Quân đội Israel bị mất trộm hàng chục nghìn viên đạn

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, truyền thông Israel ngày 6/6 dẫn nguồn tin quân sự cho biết, hàng chục nghìn viên đạn đã bị đánh cắp từ căn cứ Tze’elim của Lực lượng vũ trang (IDF) ở miền Nam nước này.

Các nguồn tin trên nêu rõ các nghi phạm đã đột nhập căn cứ Tze’elim và tiến vào một boong-ke chứa đạn, sau đó lấy đi hàng chục nghìn viên đạn súng trường loại 5,56mm.

Đài phát thanh quân đội đưa tin hiện vẫn chưa kiểm kê được chính xác số đạn bị đánh cắp, nhưng ước tính có thể lên đến 30.000 viên. IDF, Cảnh sát Israel và Cơ quan An ninh nội địa (Shin Bet) đã vào cuộc điều tra, đồng thời truy tìm thủ phạm.

Thiếu tướng Guy Tur, cựu chỉ huy căn cứ Tze’elim, nhận định vụ việc lần này là minh chứng cho tình trạng quản lý lỏng lẻo trong quân đội. Theo vị tướng về hưu, tình trạng này đã diễn ra trong nhiều năm nhưng không được giải quyết vì hầu như không có ai bị bắt và những người bị bắt cũng gần như không bị xử phạt.

Trước đó, các căn cứ của quân đội Israel từng xảy ra tình trạng bị đột nhập và đánh cắp vũ khí, buộc IDF phải tăng cường các biện pháp an ninh để phòng ngừa. Hồi tháng 11/2022, một căn cứ của IDF ở Cao nguyên Golan đã bị mất cắp 70 quả lựu đạn và 70.000 viên đạn tiểu liên. Những năm gần đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một số trường hợp là binh sĩ và nhà thầu dân sự làm việc trong các căn cứ đã đánh cắp vũ khí để bán ra “chợ đen”. Theo các nguồn tin, số vũ khí này được rao bán cả bí mật và công khai trên mạng xã hội ở Israel và khu Bờ Tây của người Palestine.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Quân đội Israel được chỉ thị tiếp tục các cuộc tấn công tại Dải Gaza
Quân đội Israel được chỉ thị tiếp tục các cuộc tấn công tại Dải Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đêm 11/5 tuyên bố chiến dịch quân sự của nước này tại Dải Gaza sẽ được tiếp tục trong trường hợp cần thiết trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad đang ở diễn biến tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN