Phát hiện kho vũ khí lớn của khủng bố IS ở Syria

Quân đội chính phủ Syria vừa phát hiện một kho vũ khí lớn mà khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) sử dụng ở tỉnh Homs và Deir ez-Zor.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát ở Syria. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik (Nga), số vũ khí trên được tìm thấy nhờ sự hỗ trợ của thiết bị không người lái của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Người phát ngôn nhóm lực lượng vũ trang Nga tại Syria cho biết: “Chiến dịch tìm kiếm và do thám của lực lượng chính phủ Syria cùng sự hỗ trợ của phương tiện trên không không người lái của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga ở khu vực sa mạc phía đông tỉnh Homs đã phát hiện ra lượng lớn vũ khí của phiến quân IS. Số vũ khí này được dùng để thực hiện hoạt động khủng bố ở tỉnh Homs và Deir ez-Zor”.

Cũng theo lời người phát ngôn trên, họ đã phát hiện ra bốn phiến quân trên hai chiếc xe tải chở súng máy hạng nặng gần kho vũ khí và những tên này đang canh gác kho. Chúng đã bị tiêu diệt trong chiến dịch.

Kho vũ khí gồm 36 súng trường tấn công và súng máy hạng nhẹ, 7 súng máy cỡ nòng lớn, một máy phóng lựu cùng 28 lựu đạn, một hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng, 87 quả mìn và lựu đạn, khoảng 40kg thuốc nổ và trên 22.000 băng đạn, trong đó có các băng đạn được sản xuất ở các nước thuộc NATO. Khủng bố cũng có trong kho 45kg thuốc men và 350kg thực phẩm.

Trong khi đó, Thiếu tướng Vyacheslav Sytnik, Phó giám đốc Trung tâm Hòa giải các bên đối lập ở Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong họp báo ngày 17/2 rằng khủng bố thuộc nhóm Jabhat al-Nursra đã nã pháo vào khu vực giảm căng thẳng Idlib ở Syria 32 lần trong 24 giờ qua. Theo ông Sytnik, số vụ tấn công mà phía Syria thống kê là 29.

Trước đó, Trung tâm Hòa giải cho biết Bộ Quốc phòng Nga có bằng chứng cho thấy nhóm White Helmets đã tới tây bắc Syria để dàn dựng một vụ khiêu khích mới.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực ở Syria
Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực ở Syria

Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc ngày 17/2 công bố báo cáo với dữ liệu mới “đáng báo động” về tình trạng người dân Syria thiếu khả năng tiếp cận lương thực đầy đủ đã lên tới con số kỷ lục với 12,4 triệu người, tương đương gần 60% dân số của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN