Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tự tay lái xe tăng mới

Gần đây, Triều Tiên đã hé lộ chiếc xe tăng chiến đấu mới được nhà lãnh đạo Kim Jong-un dành nhiều lời ca ngợi. Đích thân ông đã lái thử chiếc xe tăng này.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lái thử chiếc xe tăng mới. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lái chiếc xe tăng mới trong khuôn khổ cuộc huấn luyện giữa các đơn vị xe tăng hôm 13/3 nhằm kiểm tra năng lực chiến đấu thực tế của lực lượng này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ca ngợi “những chiếc xe tăng mạnh nhất thế giới” và bày tỏ hài lòng với sức mạnh tấn công cũng như khả năng cơ động của chúng.

KCNA nhấn mạnh: “Chủ tịch Kim Jong-un rất hài lòng với thực tế rằng xe tăng chiến đấu chủ lực kiểu mới đã thể hiện thành công sức mạnh tấn công và năng lực cơ động xuất sắc”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un còn ghi nhận vai trò của các chiến sĩ xe tăng trong chiến tranh hiện đại đồng thời nhấn mạnh về việc tổ chức các cuộc tập trận chuyên sâu mô phỏng chiến đấu thực tế để họ có thể nhanh chóng và chính xác đảm nhận mọi nhiệm vụ trong tình huống bất ngờ.

Những bức ảnh do KCNA đăng tải còn cho thấy ông Kim Jong-un đã thử tự điều khiển xe tăng.

Dưới đây là video tổng hợp các hình ảnh về sự kiện ngày 13/3 với sự góp mặt của nhà lãnh đạo Triều Tiên (nguồn: Reuters):

 

Chú thích ảnh
Cuộc huấn luyện giữa các đơn vị xe tăng của Triều Tiên ngày 13/3. Ảnh: Yonhap

Trước đó, KCNA ngày 8/3 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc diễn tập bắn pháo của các đơn vị ở tiền tuyến.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin Bình Nhưỡng từng ra mắt xe tăng mới trong cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 10/2020. Theo các chuyên gia, chiếc xe tăng ra mắt trong tuần này dường như là phiên bản đã được nâng cấp.

Các chuyến thị sát của ông Kim Jong-un diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc tổ chức cuộc tập trận thường niên mang tên "Lá chắn Tự do", bắt đầu từ ngày 4/3 và sẽ kết thúc vào 14/3.

Bình Nhưỡng từ lâu cáo buộc các cuộc tập trận chung giữa Seoul và Washington là diễn tập cho xâm lược và lấy đó làm cái cớ để khiêu khích. Tuy nhiên, Mỹ và Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận quân sự của họ mang tính chất phòng thủ.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Yonhap)
Kênh truyền hình Triều Tiên dự kiến được phát sóng trên toàn thế giới
Kênh truyền hình Triều Tiên dự kiến được phát sóng trên toàn thế giới

Chỉ với 20,5 USD/tháng (505.000 đồng), khán giả trên toàn thế giới có thể thưởng thức các chương trình độc đáo của dài truyền hình Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN