Nga phát triển hệ thống radar hoàn toàn tự động

Chỉ huy Lực lượng Kỹ thuật vô tuyến thuộc Lực lượng hàng không-vũ trụ Nga, Thiếu tướng Andrei Koban cho biết nước này đã phát triển và đưa vào sử dụng hệ thống radar mới nhất Nablyudatel (Observer). 

Chú thích ảnh
Nga đã phát triển và đưa vào sử dụng hệ thống radar mới nhất Nablyudatel (Observer). 
Ảnh: defence.az

Trả lời phỏng vấn tờ Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/12, Thiếu tướng Koban cho hay: "Các loại radar mới nhất như Nablyudatel FSR và KVP (hệ thống kiểm soát không phận và trinh sát liên bang Observer) đã được phát triển và đang được sử dụng nhằm tăng cường khả năng kiểm soát không phận". Ông nhấn mạnh hệ thống mới này được sử dụng để kiểm soát không phận và cung cấp tuyến bay cho máy bay, đồng thời là hệ thống radar đầu tiên trong lịch sử của Lực lượng Kỹ thuật vô tuyến có mô-đun radar tự động không cần người điều khiển. Ông Koban cho biết thêm mỗi mô-đun radar có thể tự động tiến hành trinh sát radar trong bán kính lên tới 450 km. Hệ thống radar trên có thể tích hợp tới 20 mô-đun, cho phép tự động điều khiển các chuyến bay trên một khu vực lên đến 300.000 km2. 

Theo ông Koban, tổ hợp mới nhất này có thể được sử dụng cùng với hệ thống xử lý dữ liệu VKAO-M, giúp nâng cao mức độ kiểm soát tự động không phận của Nga. Ông cho biết các tổ hợp như vậy đã được triển khai ở khu công nghiệp trung tâm của LB Nga, nơi có mật độ giao thông hàng không cao nhất.

Trần Quyên (TTXVN)
Nhật Bản cung cấp hệ thống radar quốc phòng cho Philippines
Nhật Bản cung cấp hệ thống radar quốc phòng cho Philippines

Chính phủ Nhật Bản ngày 28/8 cho biết tập đoàn Mitsubishi Electric đã ký hợp đồng cung cấp một hệ thống radar cho Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN