Nga, Myanmar đàm phán về thương vụ vũ khí mới 

Các quan chức Nga và Myanmar đã thảo luận về hợp đồng cung cấp vũ khí mới, trong đó có xe bọc thép, cho quốc gia châu Á này nhân chuyến thăm Moskva của Thống tướng Min Aung Hlaing hồi tháng 7.

Chú thích ảnh
Chiến đấu cơ MiG-31 của Nga. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik dẫn lời Giám đốc Cục Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugayev ngày 17/8 cho biết trong chuyến thăm của Tổng tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing vào tháng 7/2022, hai bên đã đàm phán về việc mua bán vũ các loại khí mới.

Nga và Myanmar đã duy trì mối quan hệ đối tác quân sự cùng có lợi kể từ khi thiết lập khung pháp lý năm 2001. Cho đến nay, Nga cung cấp cho Myanmar 30 máy bay chiến đấu MiG-29, 12 máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, 6 máy bay chiến đấu siêu cơ động Su-30SME, 10 chiếc Mi- 24 trực thăng tấn công và Mi-35P, 8 hệ thống tên lửa đất đối không Pechora-2M, cùng với các radar, xe bọc thép và hệ thống pháo. 

Tháng 1/2021, hai bên cũng đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống vũ khí tên lửa đất đối không và pháo phòng không tầm trung Pantsir-S1 cho Myanmar.

Được biết, việc bảo trì và nâng cấp thiết bị được thực hiện tại một trung tâm dịch vụ kỹ thuật chung ở Myanmar.

Đức Trí/Báo Tin tức
Phản ứng của Mỹ trước thông tin Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận trung đoàn S-400 thứ hai của Nga
Phản ứng của Mỹ trước thông tin Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận trung đoàn S-400 thứ hai của Nga

Chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 16/8 đã có phản ứng được cho là “nhẹ nhàng” trước thông tin Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch nhận lô hàng thứ hai hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN