Nga điều xe tăng chuẩn bị tập trận gần biên giới của Afghanistan

Nga đã triển khai xe tăng gần biên giới của Afghanistan với Tajikistan vào ngày 20/7 để chuẩn bị cho các cuộc tập trận vào tháng tới.

Chú thích ảnh
Xe tăng của quân đội Nga đã được triển khai đến gần biên giới với Afghanistan. Ảnh: Getty Images

Tờ The Hill (Mỹ) đưa tin xe tăng T-72 từ căn cứ quân sự của Nga tại Tajikistan đã di chuyển quãng đường 200 km đến thao trường Kharb-Maidon, chỉ cách biên giới với Afghanistan gần 24 km.

Trong lần triển khai này, các xe tăng T-72 trau dồi kỹ năng bảo đảm an ninh chiến đấu, vượt qua các đoạn địa hình khó khăn, đẩy lùi các nhóm trinh sát của địch và phòng vệ trước các cuộc không kích.

Hãng TASS dẫn thông báo của Quân khu miền Trung Nga cho biết động thái này diễn ra trước thềm cuộc tập trận chung giữa Nga, Uzbekistan và Tajikistan từ 5-10/8.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 20/7, Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ thông báo đã rút 95% binh sĩ trở về nước. Khi hiện diện của quân đội Mỹ giảm dần, lực lượng Taliban nhanh chóng giành lợi thế. Taliban vào đầu tháng 7 khẳng định đã kiểm soát 85% lãnh thổ Afghanistan, trong đó bao gồm nhiều điểm giao biên giới giữa Afghanistan với Iran, Uzbekistan và Tajikistan.

Cùng ngày 20/7, Nga cũng tuyên bố sẽ tập trận với quân đội Uzbekistan tại miền Nam nước này từ 30/7-10/8.

Hà Linh/Báo Tin tức
‘Cơn ác mộng’ COVID-19 quay trở lại Đồi Capitol
‘Cơn ác mộng’ COVID-19 quay trở lại Đồi Capitol

Sự xuất hiện của biến thể Delta trên Đồi Capitol khiến "cơn ác mộng" quay trở lại khi các nhà lập pháp Mỹ chỉ mới bắt đầu tận hưởng trạng thái bình thường được vài tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN