Nga điều máy bay chiến đấu chặn máy bay của Na Uy tiếp cận biên giới

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga, máy bay chiến đấu MiG-31BM của nước này đã cất cánh để chặn máy bay của Không quân Na Uy trên Biển Barents.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu MiG-31BM của Nga đã cất cánh để chặn máy bay của Không quân Na Uy trên Biển Barents. Ảnh: sputniknews.com

Thông báo nêu rõ: "Ngày 3/9, các thiết bị kiểm soát không lưu của Nga trên vùng biển trung lập của Biển Barents đã phát hiện một mục tiêu trên không đang tiếp cận biên giới của Liên bang Nga. Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới Nga, máy bay chiến đấu MiG-31BM của lực lượng phòng không thuộc Hạm đội phương Bắc đã được lệnh cất cánh". Theo ghi nhận, phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga xác định mục tiêu trên không là máy bay tuần tra P-3C Orion của Không quân Na Uy.

Thông báo nhấn mạnh máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ an toàn sau khi máy bay Na Uy rời biên giới Nga quay ngược trở lại. Toàn bộ lộ trình hoạt động của máy bay MiG-31BM của Nga được thực hiện theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Nga và Na Uy đang trong giai đoạn căng thẳng về ngoại giao sau khi chính quyền Oslo trục xuất một nhà ngoại giao Nga vì bị nghi ngờ làm gián điệp. Đáp lại, Moskva cũng ra lệnh trục xuất một nhà ngoại giao cấp cao của Na Uy.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Su-27 của Nga chặn máy bay do thám của Mỹ, Đức và Thụy Điển
Su-27 của Nga chặn máy bay do thám của Mỹ, Đức và Thụy Điển

Chiếu đấu cơ Su-27 của Nga đã chặn một số máy bay do thám của Mỹ, Đức và Thụy Điển trên vùng trời Biển Baltic.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN