Nga điều hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển đến Thái Bình Dương

Lần đầu tiên, các lực lượng vũ trang Nga đã triển khai hệ thống tên lửa Bastion có khả năng tấn công tàu trên mặt nước đến đảo Matua ở Thái Bình Dương. 

Xem video các đoàn tên lửa Bastion nhận nhiệm vụ trên đảo Matua (nguồn: RT):

Kênh truyền hình RT đưa tin Matua là một hòn đảo không có người sinh sống, nằm giữa quần đảo Kuril. Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, khu vực này nằm trong quyền kiểm soát của Liên Xô. Trước đó, Nhật Bản đã đặt một căn cứ quân sự lớn. Giờ đây, khu vực này nằm trong trọng tâm tăng cường hiện diện quân sự ở Thái Bình Dương.

Ngày 2/11, Quân khu miền Đông Nga thông báo: “Các đoàn tên lửa thuộc Hạm đội Thái Bình Dương sẽ túc trực không ngừng nghỉ tại hòn đảo hoang vắng nằm giữa Kuril để kiểm soát an ninh các vùng nước lân cận và khu vực eo biển”.

Hệ thống phòng thủ bờ biển di động Bastion được trang bị tên lửa diệt hạm tự hành siêu thanh Onyx. Vũ khí này được thiết kế để tiêu diệt mọi loại tàu trên mặt nước.

Đức Trí/Báo Tin tức
Biến thể Omicron gây lo ngại, các 'ông lớn' dầu mỏ họp bàn về đóng băng sản lượng
Biến thể Omicron gây lo ngại, các 'ông lớn' dầu mỏ họp bàn về đóng băng sản lượng

Các "ông lớn" sản xuất dầu mỏ của thế giới sắp họp nhóm để đưa ra quyết định về sản lượng khai thác từ tháng 1/2022 trở đi, với khả năng cao sẽ bị đóng băng trước tình hình biến thể Omicron gây biến động thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN