Nga công bố kế hoạch ứng phó với NATO của Quân khu miền Tây

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, các biện pháp đối phó với NATO sẽ đồng bộ với việc trang bị vũ khí, khí tài hiện đại cho quân đội.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: TASS

Theo hãng thông tấn Nga (TASS), trong một cuộc hội thảo gần đây, Bộ trưởng Shoigu đã tiết lộ số lượng đơn vị quân đội sẽ được thành lập tại Quân khu miền Tây nhằm ứng phó trước tình hình Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường hiện diện quân sự gần biên giới Nga.

"Mười hai đơn vị và tiểu đơn vị sẽ được thành lập trong Quân khu miền Tây vào cuối năm", ông Shoigu nói, đồng thời lưu ý rằng khả năng Phần Lan và Thụy Điện gia nhập NATO đang khiến căng thẳng trong khu vực mà quân khu này phụ trách tiếp tục leo thang.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, các biện pháp đối phó này sẽ đồng bộ với việc cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại cho quân đội. “Năm nay, chúng tôi dự định sẽ nhận được trên 2.000 thiết bị như vậy”, Bộ trưởng Shoigu cho biết thêm.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các cuộc kiểm tra sau giai đoạn huấn luyện mùa đông cho thấy cường độ huấn luyện của các đơn vị trong Quân khu miền Tây đã tăng lên 25% so với năm trước.

Theo Bộ trưởng Shoigu, cường độ thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu do các tàu thuộc Hạm đội Baltic đảm nhiệm đã tăng 42%. Trên 300 cuộc diễn tập chiến đấu với nhiều loại khí tài khác nhau đã được triển khai.

Về phần mình, NATO hiện triển khai khoảng 40.000 quân tại biên giới phía Đông, tăng gấp 10 lần kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Liên minh cũng đã lắp đặt các hệ thống đánh chặn tên lửa ở Ba Lan và Slovakia, trong khi số lượng máy bay chiến đấu hiện diện ở Đông Âu đã tăng lên đáng kể.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Tass)
Tại sao nhiều người trong giới trẻ Thụy Điển lo ngại gia nhập NATO?
Tại sao nhiều người trong giới trẻ Thụy Điển lo ngại gia nhập NATO?

Một số người trẻ ở Thụy Điển lo ngại rằng việc mất đi tính trung lập của quân đội nước này sẽ khiến họ giảm vai trò đóng góp cho hòa bình thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN