Mỹ sẵn sàng đáp trả bất kỳ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Phương Bắc (NORTHCOM) và Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) của Mỹ ngày 3/9 khẳng định Mỹ sẵn sàng đáp trả bất kỳ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên nếu quốc gia này quyết định thực hiện một hành động "khiêu khích" như vậy.

Chú thích ảnh
Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn ngày 29/3/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Phát biểu tại họp báo của Bộ Quốc phòng Mỹ, Tướng Glen VanHerck cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng 24/7 trong 365 ngày. Nếu Triều Tiên quyết định phóng tên lửa đạn đạo, chúng tôi tự tin vào khả năng của mình".

Tướng VanHerck cũng tái khẳng định rằng cả NORTHCOM và NORAD đều sẵn sàng các khả năng để thực thi nhiệm vụ. Nhiệm vụ của NORAD là cảnh báo mối đe dọa và đánh giá tấn công, còn NORTHCOM đảm nhiệm phòng thủ tên lửa đạn đạo. Ông VanHerck nhấn mạnh: "Chúng tôi tiếp tục sẵn sàng đáp trả nếu Triều Tiên quyết định phóng tên lửa".

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên chuẩn bị tổ chức các ngày kỷ niệm quan trọng và trong những dịp như vậy quốc gia này thường phóng hoặc công bố các loại vũ khí mới, bao gồm cả tên lửa đạn đạo.

Các báo cáo trước đó cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh lớn để kỷ niệm ngày thành lập chính phủ vào ngày 9/9 và ngày thành lập Đảng Lao động vào ngày 10/10.

Đặng Huyền (TTXVN)
Phái viên Mỹ, Triều Tiên gặp mặt chớp nhoáng tại Nga
Phái viên Mỹ, Triều Tiên gặp mặt chớp nhoáng tại Nga

Ngày 7/11, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Mark Lambert và Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Jo Chol-su đã có cuộc nói chuyện chớp nhoáng nhân dịp tham dự Hội nghị Không phổ biến hạt nhân tại thủ đô Moskva của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN