Mỹ nhấn mạnh cần mở các đường dây liên lạc quân sự với Trung Quốc

Lầu Năm Góc thông báo, ngày 16/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Đổng Quân. Đây là cuộc đối thoại thực chất đầu tiên giữa bộ trưởng quốc phòng 2 nước trong gần 18 tháng.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông cáo sau cuộc điện đàm, Lầu Năm Góc dẫn lời Bộ trưởng Austin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở các đường dây liên lạc quân sự giữa Mỹ và Trung Quốc sau các cuộc đàm phán giữa hai bên trong những tháng gần đây. Ông Austin cũng nhấn mạnh "tầm quan trọng của việc tôn trọng quyền tự do hàng hải ở biển được bảo đảm theo luật pháp quốc tế, đặc biệt là ở Biển Đông”.

Theo Lầu Năm Góc, hai bên cũng thảo luận về xung đột Nga - Ukraine, Triều Tiên và cam kết của Mỹ đối với chính sách "Một Trung Quốc".

Lần gần đây nhất, ông Austin tiếp xúc với người đồng cấp Trung Quốc là vào tháng 11/2022. Ông Austin đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc khi đó là Ngụy Phụng Hòa tại Campuchia. Tháng 6/2023, ông Austin đã có cuộc nói chuyện ngắn với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, song không tổ chức cuộc gặp chính thức.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
'Sập' đường dây liên lạc khẩn cấp tại một số vùng của Tây Ban Nha 
'Sập' đường dây liên lạc khẩn cấp tại một số vùng của Tây Ban Nha 

Đường dây liên lạc khẩn cấp với cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa, cũng như dịch vụ y tế tại một số vùng của Tây Ban Nha đã ngừng hoạt động vào sáng 21/11 nhiều khả năng do trục trặc viễn thông trên diện rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN