Mỹ dỡ bỏ phong tỏa an ninh một căn cứ không quân ở bang Ohio

Chiều 10/9 (giờ Việt Nam), giới chức Mỹ đã dỡ bỏ phong tỏa Căn cứ Không quân Wright-Patterson (WPAFB) ở bang Ohio khi an ninh tại đây được đảm bảo sau khi có thông tin về một tay súng xuất hiện ở Trung tâm Tình báo không quân và không gian vũ trụ quốc gia của căn cứ này trước đó cùng ngày.

Chú thích ảnh
Căn cứ Không quân Wright-Patterson, ngay phía đông Dayton, Ohio, đã bị khóa sau khi có báo cáo về một vụ xả súng đang hoạt động. Ảnh: Twitter 

Trong thông báo trên Twitter, người phát ngôn của Căn cứ Không quân Wright-Patterson Bob Purtiman biết lực lượng  an ninh đã đảm bảo an ninh  tại Căn cứ Không quân Wright-Patterson, do vậy lệnh phong tỏa, vốn được áp đặt trong 4 giờ đồng hồ, đã được dỡ bỏ tại đây. Ông Purtiman nói thêm không có thông tin về trường hợp thương vong cũng như có tiếng súng nổ. 

Theo người phát ngôn Purtiman, trước đó, hai nhân chứng thông báo nghe thấy nhiều tiếng súng nổ tại khu vực căn cứ. Sau khi tiếp nhận thông tin trên, lực lượng phản ứng nhanh đã tiến hành rà soát toàn bộ tòa nhà.

Wright-Patterson là một trong những căn cứ không quân lớn nhất tại Mỹ với hơn 30.000 binh sĩ và nhân viên dân sự.

Tháng 8/2018, cảnh sát cũng tiến hành truy tìm tại căn cứ này sau khi nhận được cảnh báo về một tay súng khả nghi. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó phát hiện đây chỉ là cảnh báo giả.

Thanh Hương (TTXVN)
Mỹ phong tỏa một căn cứ không quân vì lý do an ninh
Mỹ phong tỏa một căn cứ không quân vì lý do an ninh

Sáng 10/9 (giờ Việt Nam), Căn cứ Không quân Wright-Patterson (WPAFB) của Mỹ ở bang Ohio đã tạm thời bị phong tỏa sau khi có thông tin về một tay súng xuất hiện ở Trung tâm Tình báo không quân và không gian vũ trụ quốc gia của căn cứ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN