Lực lượng chính phủ Afghanistan truy quét các phần tử Taliban ở miền Đông

Các lực lượng của Chính phủ Afghanistan ngày 18/4 đã mở một chiến dịch truy quét các phần tử Taliban ở huyện Charkh, thuộc tỉnh miền Đông Logar, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch truy quét phiến quân tại khu vực Momandara, tỉnh Nangarhar, Afghanistan. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á dẫn một tuyên bố ngày 19/4 của cảnh sát Logar cho biết chiến dịch truy quét có sự yểm trợ của máy bay chiến đấu, lực lượng an ninh đã phá hủy một căn cứ quan trọng của Taliban. Chiến dịch sẽ tiếp tục đến khi quét sạch toàn bộ phiến quân khỏi khu vực. Hiện lực lượng Taliban ở Logar vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến động thái trên.

Trong một diễn biến khác, các tay súng Taliban ngày 19/4 đã tấn công một chốt kiểm soát ở huyện Muqar, thuộc tỉnh miền Tây Badghis, khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Phiến quân Taliban đã bỏ chạy sau 2 giờ giao tranh và hứng chịu một số thương vong. Trước đó trong tuần, 6 nhân viên hợp đồng người Afghanistan làm việc tại Bagram, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở nước này, đã thiệt mạng sau khi bị những tay súng liên quan đến Taliban phục kích trên đường về nhà.

Các vụ bạo lực xảy ra trong bối cảnh Afghanistan ghi nhận tổng cộng 933 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 30 người tử vong.

Huy Lê (TTXVN)
Tấn công gần căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan, ít nhất 6 người thiệt mạng
Tấn công gần căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan, ít nhất 6 người thiệt mạng

Ngày 17/4, chính phủ Afghanistan thông báo ít nhất 6 người nước này phục vụ trong căn cứ không quân Barham của Mỹ ở tỉnh Parwan đã thiệt mạng trong vụ tấn công có vũ trang xảy ra tối 16/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN