Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tấn công các vị trí quân sự của Houthi 

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn nguồn truyền thông khu vực Trung Đông cho biết ngày 8/9 các máy bay chiến đấu của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tấn công một số địa điểm quân sự của lực lượng Houthi ở thành phố Taiz, miền Nam Yemen.

Chú thích ảnh
Căn cứ không quân Al-Anad ở tỉnh Lahj, Yemen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, các vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thành phố Taiz đông dân cư trong khoảng thời gian từ 1h-4h sáng 8/9, sau khi các máy bay chiến đấu của liên quân Arab nã tên lửa vào sân bay thành phố Taiz, một căn cứ phòng không, các hầm chứa tên lửa và đạn dược và một số địa điểm khác do Houthi kiểm soát ở vùng rìa phía Đông thành phố Taiz. Các video trên mạng xã hội cho thấy những quả cầu lửa và khói bốc lên từ các vị trí bị tấn công.

Tờ Arab News của Saudi Arabia dẫn lời Đại tá Abdul Basit Al-Baher của quân đội Yemen cho biết, các thông tin tình báo ban đầu chỉ ra rằng các cuộc không kích của liên quân đã phá hủy các kho chứa đạn và tên lửa, các ụ pháo, một số bệ phóng tên lửa và một trung tâm chỉ huy của Houthi. Các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm quân sự do Houthi kiểm soát ở thành phố Taiz là đợt không kích lớn nhất trong nhiều năm qua. Ông cho biết thêm trong vài năm qua, Houthi đã sử dụng các khu vực do lực lượng này kiểm soát ở Taiz để tấn công Saudi Arabia và các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Yemen bằng tên lửa và máy bay không người lái chứa chất nổ.

Thành phố Taiz là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa quân đội Chính phủ Yemen và lực lượng Houthi kể từ đầu năm 2015. Từ các vị trí ở các vùng ven, lực lượng Houthi đã bao vây Taiz và pháo kích vào trung tâm thành phố này nhằm làm suy yếu lực lượng chính phủ đang bảo vệ thành phố.

TTXVN/Báo Tin tức
Liên quân Arab tấn công các vị trí quân sự của Houthi ở miền Nam Yemen
Liên quân Arab tấn công các vị trí quân sự của Houthi ở miền Nam Yemen

Truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin, các máy bay chiến đấu của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 8/9 đã tấn công một số địa điểm quân sự của lực lượng Houthi ở thành phố Taiz thuộc miền Nam Yemen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN