Liên quân Arab phá hủy kho tên lửa của lực lượng Houthi

Ngày 6/4, một sĩ quan quân đội của Chính phủ Yemen cho biết liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích, phá hủy một kho tên lửa của phiến quân Houthi ở tỉnh Marib, miền Trung Yemen.

Chú thích ảnh
Tên lửa do phiến quân Houthi phóng từ thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, các cuộc không kích diễn ra vào chiều 5/4 tại huyện Sirwah, phía Tây tỉnh Marib, làm 20 tay súng phiến quân thiệt mạng.

Trong khi đó, kênh truyền hình al-Masirah TV do lực lượng phiến quân Houthi điều hành cũng thông tin về 3 vụ không kích của các máy bay chiến đấu thuộc liên quân Arab vào Sirwah trong ngày 5/4, song không cung cấp thêm chi tiết.

Lực lượng Houthi hồi tháng 2 vừa qua đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giành quyền kiểm soát Marib - thành trì cuối cùng của quân đội chính phủ ở phía Bắc Yemen. Theo truyền thông địa phương, các cuộc giao tranh giữa hai bên khiến hàng chục người thiệt mạng.

Yemen bị sa lầy trong nội chiến kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát một số tỉnh miền Bắc Yemen và buộc chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi phải rời thủ đô Sanaa.

Liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp quân sự tại Yemen từ năm 2015 để hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Hadi.

Thanh Phương (TTXVN)
Một tư lệnh quân đội Yemen thiệt mạng trong trận giao tranh với lực lượng Houthi
Một tư lệnh quân đội Yemen thiệt mạng trong trận giao tranh với lực lượng Houthi

Bộ Quốc phòng Yemen ngày 27/3 cho biết một tư lệnh quân đội cấp cao đã thiệt mạng trong trận giao tranh với phiến quân Houthi ở tỉnh Marib, Đông Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN