Liên quân Arab phá hủy cơ sở lắp ráp tên lửa của Houthi ở Yemen

Ngày 21/3, Lực lượng liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tuyên bố đã phá hủy các phân xưởng lắp ráp tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái của lực lượng Houthi ở thủ đô Sanaa của Yemen.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau cuộc không kích do Liên quân Arab tiến hành nhằm vào các căn cứ quân sự của lực lượng Houthi ở thủ đô Sanaa, Yemen ngày 7/3/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Lực lượng liên quân Arab, mục đích của Chiến dịch trên là nhằm vô hiệu hóa và triệt phá ngay từ đầu một cuộc tấn công sắp xảy ra và bảo vệ dân thường trước những hành động tấn công thù địch.

Trước đó, ngày 15/3, Liên quân Arab cũng đã phá hủy một bệ phóng tên lửa và các bãi phóng ở tỉnh Saada, miền Bắc Yemen khi cho rằng đây là khu vực mà lực lượng Houthi đã phóng tên lửa. 

Yemen rơi vào cuộc nội chiến kể từ năm 2014 khi các tay súng của Houthi đánh chiếm thủ đô Sanaa và buộc chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi phải lưu vong.

Năm 2015, một liên minh quân sự giữa các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu can thiệp vào Yemen để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Hadi khôi phục quyền lực. Theo LHQ, đến nay, xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, phần lớn là dân thường, gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Thanh Hải (TTXVN)
Lực lượng Houthi tấn công cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia
Lực lượng Houthi tấn công cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia

Ngày 19/3, Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết một cơ sở lọc dầu ở thủ đô Riyadh của nước này đã bị tấn công bằng các thiết bị bay không người lái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN