Không quân Indonesia và Pháp tăng cường hợp tác

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Lực lượng Không quân Indonesia (TNI AU) và Lực lượng Không quân và Vũ trụ Pháp (FASF) đã nhất trí thiết lập hợp tác quân sự để củng cố năng lực phòng không của hai nước.

Chú thích ảnh
Không quân Indonesia và Pháp tăng cường hợp tác quốc phòng. Ảnh: en.antaranews.com

 Trong thông cáo báo chí ngày 19/4, TNI AU cho biết hai bên nhất trí hợp tác tiến hành các cuộc diễn tập, hoạt động giáo dục, trao đổi chuyên gia trong các lĩnh vực và hoạt động bay.

Chương trình diễn tập chung dự kiến sẽ tạo cơ hội cho lực lượng không quân hai nước trao đổi nhân sự, giảng viên, tài liệu giáo dục cũng như các chuyên gia về chiến thuật và thiết bị quốc phòng.

Lực lượng Không quân Indonesia hy vọng thông qua hợp tác sẽ giúp lực lượng này tăng cường năng lực và nâng cao chất lượng thiết bị phòng thủ.

Trước đó, Tư lệnh Lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia (TNI) Tướng Agus Subiyanto đã chỉ thị cho Tham mưu trưởng TNI AU mới được bổ nhiệm, Marshall Mohamad Tonny Harjono, triển khai những đột phá công nghệ để củng cố hệ thống vũ khí chính của Indonesia, qua đó nâng cao sức mạnh của Không quân đồng thời gia tăng khả năng cạnh tranh về quân sự của Indonesia ở châu Á và toàn cầu.

Đỗ Quyên (TTXVN)
Armenia và Hy Lạp tăng cường hợp tác quân sự
Armenia và Hy Lạp tăng cường hợp tác quân sự

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Âu, Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Suren Papikian và người đồng cấp Hy Lạp Nikos Dendias ngày 4/3 đã nhất trí tăng cường thúc đẩy hợp tác quân sự giữa hai nước. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN