Israel triệt phá một nhánh của IS âm mưu tấn công khủng bố

Ngày 2/10, Cơ quan An ninh nội địa Israel (Shin Bet) cho biết đã triệt phá một nhánh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở miền Bắc nước này, bị cáo buộc lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố hồi đầu năm nay.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Israel được triển khai trong cuộc xung đột với người biểu tình Palestine tại thành phố Bethlehem, Khu Bờ Tây ngày 10/9/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Shin Bet cho hay lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 nam giới người Arab trú tại thành phố Nazareth, nơi cộng đồng người Arab chiếm đa số. Các đối tượng này đang bị thẩm vấn do tình nghi âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Israel.

Theo đó, nhóm đối tượng bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công 1 trường học của người Hồi giáo với lý do cộng đồng này “hành xử không phù hợp với tôn giáo”. Ngoài ra, các đối tượng cũng có ý định tấn công 1 trạm xe buýt đông người, 1 đồn cảnh sát và 1 địa điểm nơi người Do Thái thường lui tới. Các nghi phạm đang móc nối để nhận được vũ khí và tuyển thêm người.

Thông báo cho rằng vụ việc trên chứng tỏ IS đã len lỏi vào Israel. Hồi tháng 3 năm nay, các cơ quan chức năng đã bắt giữ một số đối tượng được cho là đã bị IS kích động để gây ra các vụ khủng bố nhằm vào người Do Thái tại Israel.

Vũ Hội (TTXVN)
Israel hoan nghênh đề xuất của Mỹ về phân định biên giới biển với Liban
Israel hoan nghênh đề xuất của Mỹ về phân định biên giới biển với Liban

Thủ tướng Israel ngày 2/10 đã hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc phân định biên giới biển giữa nước này và Liban, coi đây là bước đi tạo thêm động lực hướng tới một thỏa thuận giữa hai nước Trung Đông vốn vẫn đang trong chiến tranh về mặt kỹ thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN