Israel thử thành công phiên bản ‘Vòm sắt’ trên biển

Israel ngày 21/2 tuyên bố đã thử thành công hệ thống phòng không mới dành cho hải quân, được coi là phiên bản của "Vòm Sắt" trên biển.

Chú thích ảnh
Thủy thủ Israel đi gần tàu hộ tống nhỏ mới nhất của Israel có tên Sa'ar 6. Hệ thống phòng không “C-Dome” đang được lắp đặt trên con tàu này. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết hệ thống phòng không có tên “C-Dome” này là phiên bản của “Vòm Sắt” dành cho hải quân Israel. Trong thập niên qua, “Vòm Sắt” đã đóng vai trò chặn các tên lửa từ Dải Gaza phóng vào Israel. “Vòm Sắt” có thể chặn các tên lửa tầm ngắn phóng từ khoảng cách 72km.

"C-Dome" đã được lắp đặt trên tàu hộ tống nhỏ mới nhất của Israel. Bộ Quốc phòng Israel cho biết cuộc thử nghiệm “C-Dome” được tiến hành với một số mối đe dọa giả định như tên lửa hành trình, máy bay không người lái.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz nêu rõ: “Hệ thống chúng ta đang phát triển thuộc dãy phòng thủ tên lửa nhiều tầng của Israel”.

Bộ Quốc phòng Israel chỉ xác nhận thực hiện thử nghiệm "C-Dome" trong thời gian gần đây mà không nêu cụ thể ngày giờ.

Cuộc thử nghiệm “C-Dome” được tiến hành ở thời điểm căng thẳng gia tăng khi lực lượng Hezbollah trong tuần trước đã phóng hai máy bay không người lái vào không phận Israel.

Hà Linh/Báo Tin tức
Israel tấn công Syria bằng tên lửa đất đối đất, lo ngại xung đột leo thang
Israel tấn công Syria bằng tên lửa đất đối đất, lo ngại xung đột leo thang

Đêm 16/2, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắn tên lửa đất đối đất từ Cao nguyên Golan vào các vị trí quân sự ở thị trấn Zakia, phía Nam thủ đô của Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN