Hezbollah và Israel tấn công tên lửa lẫn nhau

Các nguồn tin Israel cho biết khoảng 20 quả tên lửa được phóng đi từ Liban đã rơi xuống khu vực miền Bắc Israel ngày 5/5 làm hư hại cơ sở vật chất và gây mất điện tại một số nơi.

Chú thích ảnh
Lực lượng Hezbollah tại Liban phóng tên lửa về phía các tiền đồn của Israel ở Cao nguyên Golan ngày 7/4/2024. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trước đó cùng ngày, lực lượng Hezbollah ở Liban ra tuyên bố cho biết đã phóng hàng chục tên lửa về phía miền Bắc Israel nhằm đáp trả vụ không kích trước đó của Israel nhằm vào miền Nam Liban khiến 4 dân thường thiệt mạng.

Các vụ không kích lẫn nhau giữa Israel và Hezbollah đã diễn ra thường xuyên kể từ khi xung đột bùng phát ở Dải Gaza hồi tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, cả hai bên được cho là đều kiềm chế không để xảy ra một cuộc chiến tranh toàn diện.

Theo các con số thống kê mới nhất, hơn 250 thành viên Hezbollah cùng 75 dân thường Liban thiệt mạng trong các vụ không kích của Israel, trong khi các vụ tên lửa phóng từ Liban cũng đã cướp đi sinh mạng của hàng chục binh sĩ và một số dân thường Israel.

Phương Hà (TTXVN)
Giao tranh giữa Israel và Hezbollah leo thang nguy hiểm ở Trung Đông
Giao tranh giữa Israel và Hezbollah leo thang nguy hiểm ở Trung Đông

Lực lượng dân quân thân Iran ở Liban đang giao tranh với Israel với tốc độ leo thang nhanh chóng và có thể gây ra thảm họa cho cả hai bên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN