Hàn Quốc tính đưa thêm 100 tăng K2 tới biên giới

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 12/5 cho biết quân đội nước này đang đề nghị triển khai thêm khoảng 100 xe tăng loại K2 Black Panther do Hàn Quốc tự chế tạo nhằm tăng cường khả năng phòng thủ ở tuyến biên giới với Triều Tiên.

Xe tăng K2 Black Panther của Hàn Quốc.

Nguồn tin trên được dẫn lời nói: “Hồi tháng 10/2015, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị trên và hiện Bộ Quốc phòng đang tiến hành thẩm định kế hoạch này”. Ngoài ra, một quan chức quân sự khác cho biết thêm rằng đề nghị này cũng xuất phát từ việc xem xét nhu cầu phải thay thế những chiếc xe tăng đã cũ của quân đội.

K2 là loại xe tăng chiến đấu chính của quân đội Hàn Quốc, được sản xuất từ năm 2013 và cung cấp cho các đơn vị tiền tuyến năm 2014. Hiện đã có tổng cộng 206 xe tăng K2 được triển khai hoặc đang ở trong quá trình được chuyển giao.

Các xe tăng loại này được trang bị pháo cỡ nòng 120 mm với 40 quả đạn, tốc độ tối đa 70 km/giờ và có thể vượt sông sâu 4 mét. Mỗi chiếc có giá khoảng 8 tỷ won (6,9 triệu USD) và là một trong những loại đắt tiền nhất trên thế giới.

TTXVN/Tin Tức
Mỹ "kích hoạt" lá chắn tên lửa ở châu Âu
Mỹ "kích hoạt" lá chắn tên lửa ở châu Âu

Hệ thống phòng thủ tên lửa hay còn gọi là "lá chắn tên lửa" của Mỹ tại châu Âu sẽ chính thức được "kích hoạt" vào ngày 12/5 tới bất chấp những cảnh báo từ Nga cho rằng động thái này đe dọa nền hòa bình ở khu vực Trung Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN