Hàn Quốc di chuyển đơn vị tên lửa Patriot tới trung tâm thủ đô Seoul

Hàn Quốc đã di chuyển một đơn vị tên lửa Patriot từ khu vực Đông Nam tới khu vực trung tâm thủ đô Seoul, như một phần trong các nỗ lực nhằm tăng cường bảo vệ những cơ sở quan trọng trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể tiến hành một vụ phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ tại căn cứ không quân ở Osan, phía Nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các nguồn tin cho biết, đơn vị không quân này vốn được bố trí ở tỉnh Bắc Gyeongsang và mới được tái bố trí tới một căn cứ quân sự cũ ở núi Bukak, nằm phía sau khu tổ hợp Văn phòng Tổng thống từ đầu tháng 1/2020. Đơn vị này được trang bị các loại tên lửa PAC-2 và PAC-3 với thiết kế tính năng đánh chặn các máy bay và tên lửa có tầm hoạt động ở độ cao khoảng từ 20-40km.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh kể từ năm 2017, quân đội Hàn Quốc đã thúc đẩy kế hoạch tái bố trí một trong các đơn vị tên lửa Patriot của mình, để tăng cường phòng thủ cho khu vực miền Trung và miền Bắc. Trong khi đó, vấn đề phòng thủ cho khu vực miền Nam của nước này được đảm bảo bằng việc bố trí một tổ hợp tên lửa Phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở huyện Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Trong khi đó, thời gian qua, Triều Tiên tập trung cải tiến các vũ khí truyền thống. Hồi năm 2019, Bình Nhưỡng đã giới thiệu nhiều loại tên lửa đạn đạo tiên tiến với tầm bắn có thể bao phủ hầu hết lãnh thổ của Hàn Quốc, bao gồm các phiên bản tên lửa Iskander của Nga và tên lửa chiến thuật ATACMS của Mỹ.

Trường Dụy (TTXVN)
Dùng tên lửa Patriot của Mỹ thế chỗ, Israel cùng NATO tập trận 'xử lý' S-400
Dùng tên lửa Patriot của Mỹ thế chỗ, Israel cùng NATO tập trận 'xử lý' S-400

Israel, Mỹ cùng một vài đồng minh châu Âu nằm trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa kết thúc các cuộc tập trận quy mô lớn, với mục tiêu giả định là các hệ thống phòng không tối tân, trong đó có “Rồng lửa” S-400 của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN