Giới chức quân đội Hàn Quốc, Mỹ tiếp tục trao đổi về vấn đề Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup ngày 7/10 đã gặp Tư lệnh Bộ Chỉ huy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ John Aquilino tại Seoul để thảo luận về những diễn biến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên và quan hệ đồng minh giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tại Seoul ngày 4/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Văn phòng Bộ trưởng Lee Jong-sup, tại cuộc gặp, hai quan chức đã chia sẻ quan điểm chung liên quan đến các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên. Hai bên nhất trí sẽ tìm kiếm sự phối hợp chặt chẽ nhằm củng cố thế trận phòng thủ của các đồng minh. 

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Kim Geon đã có cuộc điện đàm 3 bên với Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Sung Kim và Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại Dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản Funakoshi Takehiro về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết 3 trưởng đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản nhất trí sẽ tăng cường nỗ lực ngăn chặn nguồn tài chính cho việc phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Bên cạnh đó, Seoul, Washington và Tokyo sẽ tiếp tục tăng cường liên lạc và hợp tác song phương và ba bên trong tương lai.

Trong hai tuần qua, Triều Tiên đã tiến hành 6 vụ thử tên lửa trong bối cảnh Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tiến hành các cuộc tập trận chung giữa hai hoặc ba bên gần Bán đảo Triều Tiên.

Lan Phương - Anh Nguyên (TTXVN)
Quốc hội Triều Tiên thông qua luật ứng phó với các cuộc khủng hoảng khẩn cấp
Quốc hội Triều Tiên thông qua luật ứng phó với các cuộc khủng hoảng khẩn cấp

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7/10 đưa tin Ủy ban Thường vụ Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA - Quốc hội Triều Tiên) đã thông qua luật ứng phó với các cuộc khủng hoảng khẩn cấp trong các lĩnh vực như y tế và thiên tai, đảm bảo mua sắm vật tư dự trữ, cung cấp lực lượng lao động và vật tư cần thiết để chống dịch khẩn cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN