Đội tuyển QĐND Việt Nam nhận Huy chương Đồng cuộc thi Kinh tuyến

Ngày 29/8, tại thao trường Công viên Yêu nước ở ngoại ô Moskva, LB Nga đã diễn ra lễ bế mạc cuộc thi Kinh tuyến trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Alexander Nhicolaievich Zaliznhuk trao Huy chương đồng cho các thành viên đội tuyển Kinh tuyến QĐND Việt Nam. Ảnh: qdnd.vn

Các đội tuyển của 6 nước tham gia môn thi Kinh tuyến gồm: Việt Nam, LB Nga, Trung Quốc, Belarus, Iran và Lào đã có mặt đông đủ tại buổi lễ. Trong không khí trang trọng, Thiếu tướng Alexander Zaliznhuk, Cục trưởng Cục Địa hình quân sự Bộ Tổng Tham mưu, Chủ nhiệm Ngành Địa hình quân sự Các Lực lượng vũ trang LB Nga đã đại diện ban tổ chức trao cúp, huy chương và bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, các thành viên đội tuyển Kinh tuyến QĐND Việt Nam đã nhận Huy chương Đồng cùng quà của ban tổ chức. Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Zaliznhuk đã chúc mừng tất cả các đội tuyển tham gia môn thi Kinh tuyến: “Tất cả các bạn đều là người chiến thắng trong môn thi này. Các bạn đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng cho cuộc thi”. Thiếu tướng Zaliznhuk khẳng định tham gia Army Games là cơ hội để các quốc gia thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, gắn bó. Cùng với lời tuyên bố của Thiếu tướng Zaliznhuk, lá cờ Army Games được hạ xuống đánh dấu môn thi Kinh tuyến kết thúc thành công tốt đẹp. Trong môn thi này, đội tuyển nước chủ nhà LB Nga giành vị trí thứ nhất. Đứng thứ hai là đội tuyển của Belarus. Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đồng hạng 3.

Trả lời phỏng vấn tại lễ bế mạc, Thượng tá Bùi Yên Tĩnh, Đội trưởng đội tuyển Kinh tuyến QĐND Việt Nam cho biết môn thi Kinh tuyến đã được nước chủ nhà tổ chức rất thành công. Đội tuyển Việt Nam cùng đội tuyển các quốc gia khác được tạo điều kiện tốt về ăn, ở, luyện tập tại thao trường, cũng như làm quen với vũ khí, trang thiết bị nước bạn. Đội tuyển QĐND Việt Nam đã nhanh chóng làm quen thích nghi với môi trường luyện tập mới. Do vậy, trong quá trình thi đấu đội tuyển đã duy trì được thể lực tốt cũng như tinh thần quyết tâm rất cao. Một số chỉ số về chuyên môn nghiệp vụ của các vận động trong quá trình luyện tập tại Nga thậm chí còn cao hơn so với quá trình luyện tập tại Việt Nam.

Bày tỏ niềm vui và tự hào khi đội tuyển nhận Huy chương Đồng tại lễ bế mạc môn Kinh tuyến, Trung úy Lê Hữu Khánh, thành viên đội tuyển Kinh tuyến QĐND Việt Nam cho rằng thành tích này đã đáp ứng được mục tiêu ngay từ đầu đội tuyển đặt ra. Đây cũng là kết quả xứng đáng sau quá trình luyện tập ròng rã của đội tuyển ở cả trong và ngoài nước.

Duy Trinh – Trần Hiếu (TTXVN)
Army Games 2021: Kíp tăng số 3 Việt Nam hoàn thành xuất sắc bài thi
Army Games 2021: Kíp tăng số 3 Việt Nam hoàn thành xuất sắc bài thi

“Không thể tin nổi” là câu cảm thán bình luận viên kênh truyền hình Nga dành cho thành tích mà kíp 3 đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam đạt được trong trận đấu vòng loại cuối cùng mang tính quyết định tại nhóm 2 bảng 1 nội dung "Xe tăng hành tiến” trưa 29/8 (giờ địa phương) tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN