Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam dự Hội thao Quân sự quốc tế 2021 tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, sáng 3/8 (giờ Moskva), Đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã đến thủ đô Moskva của LB Nga để tham dự Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021.

Ra sân bay đón đoàn có Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, Đại tá Trần Tiến Phương, và các sĩ quan Cơ quan Tùy viên quốc phòng tại LB Nga. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Sheremetyevo, đoàn đã được các ban tổ chức và các bạn Nga đón tiếp chu đáo, đưa về khách sạn.

Chú thích ảnh
Đại tá Trần Tiến Phương (phải), Tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đón đoàn tại Thủ đô Moskva. Ảnh: TTXVN phát

Với thành phần gồm khoảng gần 200 sĩ quan, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, dụng cụ, chó nghiệp vụ để tham gia hội thao, Đoàn QĐND Việt Nam sang LB Nga lần này gồm nhiều đoàn nhỏ để tham dự các bộ môn thi khác nhau gồm Xe tăng hành tiến, Lộ trình an toàn, Kinh tuyến (địa hình quân sự), Đội quân văn hóa, Bắn súng chiến thuật, Cúp biển, Người bạn trung thành, Ranh giới xạ thủ, Kỹ năng thành thục, Thợ quân khí giỏi, Pháo thủ giỏi, Bầu trời quang đãng, Môi trường an toàn, Tiếp sức quân y, Bếp dã chiến. 

Trung tá Nguyễn Bạch Đằng, trưởng đoàn quân y, cho biết đoàn của ông có 22 người. Trong đoàn QĐND Việt Nam cũng có đoàn chó nghiệp vụ sẽ quá cảnh tại Moskva để sang Algeria thi đấu. 

Trưởng đoàn, Thiếu tướng Phạm Văn Thái, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam, cho biết: “Mọi công tác chuẩn bị cũng như đón tiếp của bạn rất tốt, toàn đoàn sẵn sàng tham gia thi đấu với quyết tâm cao nhất để giành kết quả”.

Chú thích ảnh
Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thủ đô Moskva. Ảnh: TTXVN phát

Army Games 2021, do Bộ Quốc phòng LB Nga tổ chức, sẽ khai mạc vào ngày 22/8 với 36 môn thi đấu diễn ra ở 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là lần thứ 4, QĐND Việt Nam tham gia Army Games và tranh tài ở nhiều môn thi nhất. Army Games 2021 ghi dấu mốc mới khi QĐND Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức hai cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ hội thao. Đây cũng là lần đầu tiên, Hải quân Nhân dân Việt Nam cử biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và 016-Quang Trung tham gia môn thi “Cúp biển” tại Army Games.

Với quyết tâm cao nhất, đoàn QĐND Việt Nam dự kiến sẽ nỗ lực hết mình trên đấu trường quân sự quốc tế để thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của anh Bộ đội Cụ Hồ.

Duy Trinh (TTXVN)
Đoàn Việt Nam tiếp tục đạt vị trí cao tại Hội thao quân sự quốc tế
Đoàn Việt Nam tiếp tục đạt vị trí cao tại Hội thao quân sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều 28/8 Ban tổ chức và Ban trọng tài cuộc thi Bếp dã chiến và Xe tăng hành tiến đã công bố kết quả thi đấu trong ngày của các đội tại Hội thao quân sự quốc tế Moskva 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN