Diễn tập không báo trước, quân đội Latvia phải xin lỗi vì làm người dân hoảng loạn

Trong mắt của nhiều người dân, thủ đô Riga của Latvia cuối tuần qua đã biến thành vùng chiến khi binh sĩ vũ trang hạng nặng nổ súng ngay giữa phố mà không báo trước.

Theo kênh truyền hình RT, các vụ đấu súng ngày 11/9 hoá ra là một cuộc diễn tập song không được thông báo rộng rãi từ trước.

Nhiều đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy tốp binh sĩ cầm vũ khí chạy giữa khu phố, ẩn nấp sau ô tô rồi nổ súng về phía một toà nhà. Một binh sĩ còn khai hoả ngay phía trước một người phụ nữ trẻ đang bế con nhỏ. Qua video có thể thấy bà mẹ trẻ đang run rẩy còn đứa bé khóc thét hoảng sợ. (Xem video dưới đây. Nguồn: Twitter)

Đáng chú ý, xung quanh khu vực diễn tập không hề có rào chắn hay cảnh báo nên đã dẫn đến cảnh tượng người dân đi lại ngay sát các binh sĩ. Tiếng súng nổ vang rền khiến khu phố giống như một vùng chiến thực sự. 

Người dân phản ứng phẫn nộ về sự việc trên. Một số người cho rằng cư dân thành phố nên nhận được thông báo qua tin nhắn điện thoại, trong khi những người khác cho rằng khu vực này nên được phong toả hoàn toàn. 

Sau làn sóng phản đối kịch liệt, Bộ Quốc phòng Latvia đã đưa ra lời xin lỗi, đồng thời khẳng định họ chỉ sử dụng đạn rỗng trong diễn tập nên không gây bất kỳ tổn hại nào. cho những sự kiện như vậy và khẳng định rằng không có bất kỳ tổn hại nào được gây ra.

Chương trình “đọ súng” ở Riga nằm trong khuôn khổ tập trận Namejs 2021 của Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), diễn ra từ ngày 30/8 đến 3/10 tại nhiều địa điểm thuộc Latvia. Các hoạt động tập trận trên sẽ có sự tham gia của khoảng 9.300 binh sĩ các nước thành viên NATO. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Taliban phát hiện kho vàng khổng lồ trong nhà cựu Phó Tổng thống Afghanistan
Taliban phát hiện kho vàng khổng lồ trong nhà cựu Phó Tổng thống Afghanistan

Các tay súng Taliban đã tìm thấy nhiều tiền mặt và lượng vàng khổng lồ trong nhà của cựu Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN