Căn cứ Mỹ tại Iraq lại trúng rocket 

Một căn cứ không quân đồn trú binh sĩ Mỹ tại Iraq ngày 18/4 đã bị trúng 5 quả rocket, khiến 2 nhà thầu nước ngoài và 3 binh sĩ Iraq bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường đổ nát sau một vụ tấn công tên lửa tại căn cứ không quân Ain al-Asad ở phía Tây Iraq. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại khu vực cho biết, theo nguồn tin an ninh, 2 rocket nhằm vào căn cứ không quân Balad của Mỹ, cách thủ đô Baghdad khoảng 64 km về phía Bắc, đã bắn trúng khu ký túc và căngtin của công ty Sallyport của Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay. 

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận thực hiện vụ tấn công, song Mỹ thường cáo buộc các nhóm Iraq do Iran hậu thuẫn thực hiện những vụ tấn công như vậy nhằm vào quân đội và nhà ngoại giao Mỹ tại Iraq. 

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức hồi đầu năm nay, đã có khoảng 20 vụ tấn công bằng rocket hoặc đánh bom nhằm các lợi ích của Mỹ, trong đó có những căn cứ mà binh sĩ Mỹ đang đồn trú.

Việt Khoa (TTXVN)
Chiến thuật tấn công mới nhằm vào binh lính Mỹ tại Iraq
Chiến thuật tấn công mới nhằm vào binh lính Mỹ tại Iraq

Giới chức Iraq ngày 15/4 thông báo một thiết bị bay không người lái chứa đầy thuốc nổ đã đâm xuống sân bay Arbil ở thủ phủ khu tự trị người Kurd ở miền Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN