Các lực lượng Syria tiến vào Douma sau vụ không kích

Ngày 14/4, các lực lượng của Syria đã tiến vào thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta để tiến hành các hoạt động truy quét tội phạm sau khi đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn vùng ngoại ô thủ đô Damascus này từ lực lượng phiến quân.

Binh sĩ Syria trong chiến dịch truy quét phiến quân tại Douma ngày 8/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiến dịch truy quét các tay súng nổi dậy của lực lượng an ninh nội địa Syria bắt đầu vào ngày 14/4 và sẽ hoàn tất trong vài giờ. Thị trấn Douma là thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy chống chính phủ. 

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các lực lượng chính phủ Syria đã tiến vào Douma sau khi đoàn xe cuối cùng của các phiến quân Jaish al-Islam rời khỏi khu vực này theo một thỏa thuận sơ tán mà lực lượng này đạt được với chính quyền Damascus. 

Hoạt động mới nhất này ở Douma diễn ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ cùng với Anh và Pháp phát động cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm đáp trả trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hôm 7/4 vừa qua ở quốc gia Trung Đông này. 

Theo giới quan sát khu vực Trung Đông, diễn biến trên cho thấy các lực lượng Syria vẫn đang làm chủ được tình hình trên thực địa, và các hoạt động vẫn diễn ra bình thường bất chấp cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh. Điều này cũng cho thấy các lực lượng Syria đủ năng lực để phòng phủ và kiểm soát được tình hình.

TTXVN/Báo Tin tức
Ba lý do Mỹ tấn công Syria
Ba lý do Mỹ tấn công Syria

Giới quan sát tại Mỹ đã nêu ra ba lý do khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tấn công Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN