Army Games 2021: Tuyển QĐND Việt Nam được bạn bè đánh giá cao

Đoàn cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam do Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn sáng 27/8 đã tới thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva, LB Nga để kiểm tra và động viên các đội tuyển đang thi đấu tại đây.

Chú thích ảnh
Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn thăm gian trưng bày Việt Nam tại Nhà hữu nghị ở thao trường Alabino. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Moskva đưa tin, khi tới thăm đội tuyển Kinh tuyến và đội tuyển Văn hóa, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đã biểu dương những nỗ lực và thành tích bước đầu mà các đội tuyển đã đạt được; động viên các thành viên đội tuyển và đánh giá cao các đội tuyển đã chủ động khắc phục khó khăn, tích cực luyện tập, thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cũng yêu cầu các đội tuyển cần tiếp tục rà soát, chuẩn bị chu đáo hơn nữa các nội dung thi; đảm bảo an toàn trong quá trình thi đấu, chấp hành tốt quy chế ban tố chức và đặc biệt phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19. Nội bộ đội tuyển tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy trách nhiệm thi đấu quyết tâm cao nhất.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cho biết, phía Nga đánh giá rất cao việc Việt Nam cử đoàn cán bộ cấp cao sang dự Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế - Army-2021 và tham gia chỉ đạo thi đấu Army Games 2021. Tại cuộc tiếp xúc bên lề ngày 26/8, Cố vấn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết Nga rất quan tâm tới các đội tuyển Việt Nam đang thi đấu, nhất là Đội tuyển Xe tăng và đánh giá rất cao Kíp xe số 1 của Đội tuyển. Đặc biệt, việc Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung Vùng tai nạn và Xạ thủ bắn tỉa được phía Nga đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, giới truyền thông của Nga cũng rất quan tâm tới Đoàn QĐND Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn thăm gian trưng bày Việt Nam tại Nhà hữu nghị ở thao trường Alabino. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Theo Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, phía Nga đánh giá cao tinh thần thi đấu của đoàn khi giữ kỷ luật tốt và đoàn kết hữu nghị với các đội bạn.

Về việc thi đấu của các đội tuyển, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cho rằng, bên cạnh những kết quả bước đầu đạt được, hiện nay, có một số nội dung chưa đạt được yêu cầu đề ra. Bộ tổng tham mưu đã có chỉ đạo trực tiếp tại chỗ, động viên kịp thời các tuyển thủ bĩnh tình rà soát lại tất cả các khâu kỹ thuật, chiến thuật để đảm bảo chuẩn bị tốt các nội dung thi đấu tiếp theo tốt hơn. Tuy vậy, nhìn chung, các đội tuyển của chúng ta tham gia thi đấu đã có sự chuẩn bị kỹ, chu đáo cả về con người, phương tiện, vũ khí, tinh thần, quyết tâm thi đấu của các tuyển thủ rất cao.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cho biết: “Qua theo dõi báo cáo của các đội tuyển ở 11 quốc gia, các nội dung tham gia thi đấu đều đảm bảo và có phong độ thi đấu tốt, nhiều nội dung tạo nên bất ngờ và bứt phá, ví dụ như đội Hải quân, Kinh tuyến, Bếp dã chiến… Đặc biệt, các đội thi đấu tại Nga đều được đội tuyển các quốc gia khác đánh giá cao”.

Duy Trinh (TTXVN)
Army Games 2021: Tuyển xe tăng Việt Nam xếp thứ 9 tính theo thành tích chung
Army Games 2021: Tuyển xe tăng Việt Nam xếp thứ 9 tính theo thành tích chung

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, sáng 27/8, tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva, LB Nga, đã diễn ra lượt thi đấu của các kíp xe tăng thứ 2, bảng 1. Tuyển xe tăng Việt Nam xếp thứ 9 tính theo thành tích chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN