Army Games 2021: Thiếu tướng Nga đánh giá cao kỹ năng của các xạ thủ Việt Nam

Sáng 30/8, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng, Trưởng đoàn cấp cao QĐND Việt Nam công tác tại LB Nga, đã tới thao trường Seltsy, tỉnh Ryazan (cách thủ đô Moskva 180km về phía Đông Nam) để động viên và trực tiếp theo dõi Đội tuyển Xạ thủ chiến thuật QĐND Việt Nam thi đấu.

Chú thích ảnh
Trung tướng Phùng Sĩ Tấn động viên đội tuyển Xạ thủ chiến thuật QĐND Việt Nam. Ảnh: CTV

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cùng đoàn công tác đã gặp gỡ đội tuyển, nghe báo cáo về công tác huấn luyện và tham gia thi đấu của thành viên đội tuyển. Đồng chí Phó tổng tham mưu trưởng động viên các thành viên tham gia thi đấu tự tin với hết khả năng của mình, đồng thời bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cũng thông báo cho các thành viên trong Đội tuyển về những thành tích rất đáng khích lệ của các đội tuyển của Đoàn QĐND Việt Nam tham gia thi đấu tại Army Games 2021. 

Nhân dịp này, Thiếu tướng Anatoly Georgievich Kontsevoi, Phó tư lệnh Binh chủng Đổ bộ đường không, trọng tài chính của cuộc thi Xạ thủ chiến thuật, đã tới chào xã giao Trung tướng Phùng Sĩ Tấn và thông báo về các nội dung và tiến độ của cuộc thi. 

Chia sẻ ấn tượng về các thành viên trong đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi, Thiếu tướng Kontsevoi nhấn mạnh các xạ thủ Việt Nam có kỹ năng tốt, được huấn luyện bài bản và có tính kỷ luật rất cao. Thiếu tướng Kontsevoi nhận định các xạ thủ Việt Nam thi đấu rất triển vọng và có khả năng cao lọt vào nhóm 8 đội thi đấu vòng bán kết ngày 31/8. 

Thượng tá Đinh Tất Thắng, Đội trưởng Đội tuyển Xạ thủ chiến thuật QĐND Việt Nam cho biết, thành tích đội tuyển đạt được rất đáng khích lệ với hai bài cá nhân xếp thứ 3/17 và một bài cá nhân xếp thứ 4/17.

Xạ thủ chiến thuật là một môn thi mới được tổ chức lần đầu tiên trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 với 17 đội tuyển của các nước tham gia thi đấu. Môn thi này gồm 4 giai đoạn thi đấu với 7 bài bắn, được thiết kế sát với các tình huống chiến đấu, gồm: bắn các mục tiêu ẩn hiện, vận động tiêu diệt mục tiêu, bắn khi đứng trên cầu treo, bắn các mục tiêu trong rừng, chiến đấu trong đầm lầy thi đấu cá nhân, thi đấu đồng đội, song đấu. Trong tất cả các bài thi đấu, vận động viên phải tự tìm và xác định mục tiêu để tiêu diệt trong thời gian nhanh nhất. Mỗi mục tiêu bị sót sẽ bị cộng thêm 60 giây.

Duy Trinh (TTXVN)
Army Games 2021: Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Đồng
Army Games 2021: Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Đồng

Ngày 29/8, trận chung kết nảy lửa môn thi “Lộ trình an toàn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021 đã diễn ra tại thao trường ở tỉnh Tyumen của Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN