Army Games 2021: Kíp tăng số 3 Việt Nam hoàn thành xuất sắc bài thi

“Không thể tin nổi” là câu cảm thán bình luận viên kênh truyền hình Nga dành cho thành tích mà kíp 3 đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam đạt được trong trận đấu vòng loại cuối cùng mang tính quyết định tại nhóm 2 bảng 1 nội dung "Xe tăng hành tiến” trưa 29/8 (giờ địa phương) tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva.

Chú thích ảnh
Đội xe tăng Việt Nam thi đấu lượt thứ 3 tại Army Games 2021. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại LB Nga

Dù chỉ về thứ 3/4 đội thuộc nhóm 2 với kết quả hạ 5/5 mục tiêu, thời gian về đích 24 phút 58 giây, song đây là thành tích tốt nhất của 3 kíp đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu nội dung Xe tăng Hành tiến” của Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, kết quả chính thức vẫn còn chờ tổ trọng tài họp để thống nhất song theo kết quả ban đầu, đội tuyển Syria về đích với thời gian nhanh nhất 23 phút 54 giây, bắn hạ 5/5 mục tiêu; đội tuyển Venezuela về thứ 2 với thời gian 24 phút 21 giây, hạ 5/5 mục tiêu, trong khi đội Mông Cổ về cuối với thời gian 25 phút 04 giây. Ba thành viên kíp số 3 của độ tuyển xe tăng QĐND Việt Nam gồm Thiếu tá Trần Việt Hải, trưởng xe; Thượng úy Phan Anh Tuấn, pháo thủ; và Thượng úy Nguyễn Tiến chiến, lái xe.

Chú thích ảnh
Xe tăng Việt Nam nhả đạn tại lượt thi đấu thứ 3 tại Army Games 2021. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại LB Nga

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi, cùng Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, dẫn đầu đoàn cấp cao QĐND Việt Nam đang công tác tại LB Nga, đã trực tiếp tới khán đài theo dõi và cổ vũ kíp xe số 3 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam thi đấu. Trước đó, Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng đã đến thăm hỏi các sĩ quan, chiến sĩ trong đoàn tại Ngôi nhà Việt Nam trong Nhà Hữu nghị chung của các đoàn tham dự Army Games lần này. 

Khán đài B trên thao trường Alabino tràn ngập màu cờ Tổ quốc. Đông đảo người Việt Nam đang sống, công tác và học tập ở LB Nga đã tới cổ vũ, động viên kíp xe tăng.

Chú thích ảnh
Đội xe tăng Việt Nam thi đấu lượt thứ 3 tại Army Games 2021. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại LB Nga

Trên khán đài, PV TTXVN đã gặp cả gia đình anh chị Daniel – Đinh Thị Minh Thùy cùng cháu đầu lòng 9 tháng tuổi. Anh Daniel cho biết: “Hôm nay là sinh nhật vợ tôi và hôm nay đội Việt Nam thi đấu, thế là tất cả chúng tôi cổ vũ cho Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến xem xe tăng hành tiến. Đơn giản là chúng tôi cổ vũ cho Việt Nam”.

Về phần mình, chị Đinh Thị Minh Thùy bày tỏ muốn dành ngày sinh nhật của mình để tới cổ vũ cho tuyển Việt Nam chiến thắng và nếu đội tuyển Việt Nam chiến thắng thì đó là món quà quý giá nhất trong ngày sinh nhật của mình. Chị bày tỏ : "Em mong tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng trong ngày hôm nay, những giải đấu sau và cả những năm sau nữa. Việt Nam cố lên!”. Hướng về quê hương đất nước, Minh Thùy nói: “Em mong tình hình dịch bệnh ở Việt Nam sẽ được kiểm soát. Mọi người sẽ chiến thắng dịch bệnh và luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực để chiến đấu với dịch bệnh. Mong rằng một ngày cuộc sống sẽ trở lại bình thường, ổn định để những người xa xứ như chúng em được về lại thăm quê hương, đất nước”. 

Chú thích ảnh
Khán giả nhà cổ vũ cho đội tuyển xe tăng Việt Nam tại lượt thi đấu thứ 3 Army Games 2021. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN

Đánh giá kết quả thi đấu của kíp xe tăng số 3, Đại tá Phạm Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp, Đội trưởng đội xe tăng Việt Nam cho biết: “Trận đấu thứ hai là có vấn đề về kỹ thuật và vũ khí. Tất nhiên đây không phải do trình độ của thành viên kíp xe. Độ chính xác của vũ khí không cao, đã có độ sai lệch. Thế nhưng kíp hai đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Đội tuyển đã mổ xẻ, tìm ra các nguyên nhân, các lỗi gặp phải và chúng tôi xác định phải quyết tâm lấy lại hình ảnh của đội tuyển xe tăng. Và như các đồng chí đã thấy ngày hôm nay kíp xe số 3 đã thi đấu rất xuất sắc. Tiêu diệt các mục tiêu và đã vượt thời gian của kíp xe số 1”. 

Gặp gỡ toàn đội tuyển xe tăng và người Việt Nam đến xem và cổ vũ ngay sau trận đấu, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, dẫn đầu đoàn cấp cao QĐND Việt Nam đang công tác tại LB Nga, cho biết Army Games là điểm nhấn trong công tác đối ngoại quốc phòng của Việt Nam. Ông nói: “Như đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang nói, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, là điểm nhấn trong công tác đối ngoại quốc phòng. Sự kiện đã tạo sân chơi để giao lưu, gặp gỡ, phát triển mối quan hệ hữu nghị, sự tin cậy giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam, quân đội Việt Nam với Bộ Quốc phòng, quân đội các nước tham gia và điều này cũng góp phần giữ vững, phát triển mối quan hệ tốt đẹp, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với Nga, giữa quân đội Việt Nam với Các lực lượng vũ trang Nga. Thông qua sự kiện này các quân nhân được giao lưu, cọ xát, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng trong sử dụng các phương tiện, trang thiết bị hiện đại. Tôi cho rằng hoạt động của quân đội chúng ta tại Army Games sẽ tác động tích cực đến sự phát triển quan hệ chung của hai nước”.

Duy Trinh – Trần Hiếu (TTXVN)
Army Games 2021: Việt Nam đoạt giải Nhì đồng đội thi bắn súng AK tại Algeria
Army Games 2021: Việt Nam đoạt giải Nhì đồng đội thi bắn súng AK tại Algeria

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, trong khuôn khổ cuộc thi Army Games 2021 tại Algeria với nội dung “Những người bạn trung thành”, Đội tuyển Quân khuyển Việt Nam - do Trung tá Hoàng Ngọc Sáng dẫn đầu - ngày 28/8 đã đạt thành tích khá cao ở nội dung đồng đội thi bắn súng AK.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN