Armenia và Azerbaijan nhất trí ngừng bắn trên cơ sở nhân đạo

Ngày 10/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Armenia và Azerbaijan đã nhất trí một lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực từ 12h trưa 10/10 nhằm trao đổi tù nhân và thi thể những người thiệt mạng trong cuộc xung đột.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một vụ pháo kích trong xung đột giữa lực lượng Armenia và binh sĩ Azerbaijan tại thành phố Stepanakert, thủ phủ khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh ngày 8/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Lavrov đưa ra tuyên bố trên sau cuộc đàm phán kéo dài 10 giờ với những người đồng cấp Armenia và Azerbaijan tại Moskva, vào khoảng 3h sáng (giờ địa phương). Ông nêu rõ: "Một lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu vào lúc 12h ngày 10/10 trên cơ sở nhân đạo". Theo ông Lavrov, Armenia và Azerbaijan cũng nhất trí khởi động đàm phán hướng tới giải quyết xung đột.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cũng xác nhận với hãng tin AFP rằng lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu từ trưa 10/10.

Mai Quang Anh (TTXVN)
Armenia và Azerbaijan đạt thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh
Armenia và Azerbaijan đạt thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh

Sau 10 tiếng đàm phán tại Moskva (Nga), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Armenia và Azerbaijan đã nhất trí một thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorny-Karabakh từ 10/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN