Ấn Độ thông báo kết quả vụ phóng thử tên lửa Agni Prime

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 21/10 đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo thế hệ mới Agni Prime từ một bệ phóng di động trên đảo Abdul Kalam, ngoài khơi bờ biển bang Odisha.

Chú thích ảnh
Tên lửa Prithvi (P-II) được phóng thử từ khu thử nghiệm tích hợp tại Chandipur, Orissa, Ấn Độ, ngày 9/6/2011. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nguồn tin cho biết tên lửa Agni Prime đã đáp ứng được tất cả các mục tiêu thử nghiệm. Vụ phóng thử thành công lần thứ ba liên tiếp này đã “thiết lập độ chính xác và độ tin cậy của hệ thống tên lửa Agni Prime”. Theo các nguồn tin, “tên lửa (Agni Prime) sử dụng nhiên liệu rắn đã đạt được tất cả các thông số quy định trong quá trình thử nghiệm. Toàn bộ đường đi của tên lửa đã được theo dõi bằng radar, các thiết bị đo từ xa được lắp đặt ở nhiều địa điểm khác nhau”. 

Cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với tên lửa đạn đạo Agni Prime đã diễn ra vào tháng 6/2021 và cuộc thứ hai vào tháng 12/2021. Trong cả hai lần, tên lửa đều đi theo quỹ đạo đã định và hoàn thành tất cả các mục tiêu nhiệm vụ với độ chính xác cao. Agni Prime hay còn được gọi là Agni-P, là một phiên bản tiên tiến thế hệ mới của tên lửa lớp Agni có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ phóng thử tên lửa đạn đạo bí mật
Thổ Nhĩ Kỳ phóng thử tên lửa đạn đạo bí mật

Tên lửa tầm ngắn bay hơn 500 km, một khoảng cách mà chưa loại vũ khí nào của Thổ Nhĩ Kỳ đạt được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN