03:14 03/03/2021

Quân khu 2 hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân

Ngày 3/3, các tỉnh trên địa bàn Quân khu 2 gồm Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân đợt hai, bảo đảm an toàn, tạo khí thế cho tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Quân khu 2 tiễn các tân binh thị xã Sa Pa lên đường nhập ngũ. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Các công dân nhập ngũ được giao cho 10 đơn vị thuộc Quân khu 2, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các đơn vị thuộc Bộ Công an.

Số thanh niên trúng tuyển năm nay đều bảo đảm chất lượng chính trị, trong đó hơn 70% đạt sức khỏe loại 1, loại 2; hơn 82% có tuổi đời từ 18 đến 21; trên 52% có trình độ trung học phổ thông trở lên, trong đó trình độ cao đẳng, đại học chiếm gần 2%; 14 người là đảng viên; gần 50% là người dân tộc Mông, hơn 15% thuộc các dân tộc Dao, Tày. Trong số này có hơn 1.000 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Điều đáng ghi nhận trong công tác tuyển quân năm nay ở các tỉnh biên giới trên địa bàn Quân khu 2 là Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các địa phương đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp ngay từ khi sơ tuyển ở cấp xã; đa dạng hóa công tác tuyên truyền tới từng thôn, bản, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp công dân hiểu rõ hơn về niềm vinh dự, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc thực hiện nghĩa vụ quân sự...

Trước đó, các địa phương đều tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế số lượng người tham gia tiễn đưa tân binh để phòng dịch COVID-19 và tổ chức thực hiện tốt phương châm “chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại huyện”, bảo đảm sự trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối.

Tại điểm giao nhận quân, Ban Chỉ huy Quân sự các địa phương đã chuẩn bị và triển khai tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm tra y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Quân đội nhân dân Việt Nam).

Đào An-Trung Hiếu (TTXVN)