Vụ xô xát tại Trường Tiểu học Đại Nghĩa (Hà Nội): Xử phạt hiệu trưởng, cảnh cáo giáo viên

Liên quan đến vụ xô xát tại Trường Tiểu học Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), ông Lê Văn Hiến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức xác nhận Công an huyện đã xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng đối với ông Lê Thành Đô, Hiệu trưởng, về hành vi cố ý gây thương tích; xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên nhà trường về hành vi gây mất trật tự công cộng bằng hình thức cảnh cáo.

Theo xác minh của Công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức), chiều 1/3, theo lịch công tác, ông Lê Thành Đô có tiết dạy ở lớp 3A. Do ông Đô bận đi họp tại UBND thị trấn nên nhờ bà Đỗ Thị Nụ, giáo viên của trường dạy thay trong thời gian đi họp. Đến khoảng 16 giờ 5 phút cùng ngày, ông Đô trở về trường thay bà Nụ tiếp tục dạy lớp 3A.

Bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B đã dùng điện thoại quay video lớp 3A trong thời điểm ông Đô đang dạy và có lời nói cho rằng ông Đô bỏ tiết vào dạy muộn. Ông Đô yêu cầu bà Lan không quay video và rời khỏi khu vực lớp 3A để không ảnh hưởng đến việc học của học sinh nhưng bà Lan không rời đi và tiếp tục có lời nói tương tự. Bà Ngô Thị Hương, giáo viên Trường Tiểu học Đại Nghĩa (vợ ông Đô) đang dạy ở lớp 2A gần đó đã đến và yêu cầu bà Lan không quay video nhưng bà Lan vẫn tiếp tục và to tiếng gây mất trật tự lớp học.

Bà Hương giằng co thì bị bà Lan cắn vào ngón tay cái và cánh tay phải của bà Hương. Ông Đô đến can ngăn và có hành vi đấm vào mặt bà Lan. Cùng lúc đó, một số giáo viên khác đến can ngăn, sự việc mới dừng lại. Hậu quả, bà Hương bị bầm tím, sưng đau ngón cái và cánh tay phải; bà Lan bị bầm tím mắt trái, sưng đau thái dương trái. Bà Lan và bà Hương đều từ chối giám định thương tích.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Lĩnh án 4 năm tù vì dùng xe ô tô tông chết người sau xô xát trước quán nhậu
Lĩnh án 4 năm tù vì dùng xe ô tô tông chết người sau xô xát trước quán nhậu

Chiều 9/3, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên án đối với bị cáo Phạm Văn Nam (sinh năm 1979, ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về tội Giết người theo Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN