Vụ đánh thiếu niên ở Sóc Trăng: Đình chỉ công tác 4 cảnh sát, bảo vệ quyền trẻ em theo pháp luật

Ngày 29/9, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác 4 cảnh sát liên quan trong vụ bạo lực 2 thiếu niên. Công an tỉnh yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo vụ việc, đồng thời đơn vị đã báo cáo về Bộ Công an.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh đã nắm được vụ việc và chỉ đạo Công an tỉnh có báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Bộ công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu Công an tỉnh Sóc Trăng xử lý nghiêm, kiên quyết trường hợp bạo lực này.

Theo Đại tá Lâm Thành Sol, quan điểm của Ban Giám đốc Công an tỉnh là sau khi sự việc được làm rõ, Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ sai phạm. Ai sai mức độ nào sẽ bị kỷ luật thích đáng đúng mức độ đó.

Trong khi đó, theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng Trần Thị Hoàng Mỹ, về góc độ quản lý nhà nước, Sở sẽ theo dõi vụ việc. Sau khi có văn bản kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Sở sẽ có hướng xử lý theo quy định của pháp luật. Trước mắt, Sở phối hợp với địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình các em.

Liên quan đến clip cảnh sát đánh 2 thiếu niên tới tấp được lan truyền trên mạng xã hội, theo xác minh bước đầu, sự việc xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 25/9. Khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), Tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu có 5 người do Đại úy H.T.A, Phó Đội trưởng làm Tổ trưởng và 4 tổ viên gồm: Đại úy C.M.T; Trung úy N.Q.T; Đại úy T.M.Đ và Thượng úy Đ.T.P phát hiện 2 người điều khiển xe mô tô hiệu Exciter có dấu hiệu vi phạm giao thông nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Các thiếu niên không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua các tuyến đường Nam Sông Hậu - Lê Lai - Trưng Nhị - 30/4 - Huyện lộ 43 - Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) với quãng đường khoảng 30km. Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải (khu vực cơ sở thu mua tôm của một người dân), lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện chở hai thiếu niên trên. Do không kiềm chế được trước thái độ của người trên xe máy, nên 3 cán bộ N.Q.T, C.M.T và Đ.T.P đã có hành vi thiếu chuẩn mực và bạo lực với 2 thiếu niên. Sự việc được camera giám sát của nhà kho ghi lại. Sau đó, Tổ công tác đưa người và phương tiện về trụ sở Công an xã để làm việc.

Tại đây, hai người đi xe máy khai nhận là N.H.Đ (sinh năm 2006, người điều khiển phương tiện) và L.T.L (sinh năm 2007), cả hai cùng ngụ xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu.

Bước đầu làm việc, 2 thiếu niên thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới; người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm3.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, Tik Tok… xuất hiện 1 clip dài khoảng 5 phút ghi nhận hình ảnh 2 thiếu niên chạy trên một xe mô tô, sau khi tấp xe vào gần một kho hàng thì bị một số người mặc đồng phục công an dùng tay, chân và nón bảo hiểm đánh vào người. Clip trên nhanh chóng được người dùng mạng xã hội chia sẻ trên nhiều hội nhóm, kèm theo những bình luận trái chiều.

Vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhật Bình (TTXVN)
Sóc Trăng: Tạm đình chỉ công tác 4 cảnh sát liên quan vụ bạo lực với 2 thiếu niên
Sóc Trăng: Tạm đình chỉ công tác 4 cảnh sát liên quan vụ bạo lực với 2 thiếu niên

Ngày 29/9, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác 4 cảnh sát liên quan trong vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Công an tỉnh yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo vụ việc, đồng thời đơn vị có báo cáo về Bộ Công an.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN