Tù chung thân cho kẻ 'mua bán trái phép chất ma túy'

Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Sùng Y Mót (sinh năm 1969) trú tại xóm Xà Lĩnh, xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hòa Bình) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Tại phiên tòa cũng như cơ quan điều tra, bị cáo Sùng Y Mót đã thành khẩn khai báo và nhận thức được hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét nội dung vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Sùng Y Mót mức án tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Nội dung vụ án nêu rõ, sáng ngày 30/9/2017, Sùng Y Mót (tên thường gọi ở nhà là Sùng Y Mó) trong lúc đi chăn trâu ở khu vực rừng già thuộc địa phận xóm Xà Lĩnh thì có một người phụ nữ không quen biết đến đặt vấn đề thuê Mót mang 1 túi xách từ khu vực rừng già ra Quốc lộ 6 với tiền công 800.000 đồng và Mót đã đồng ý xách túi ra Quốc lộ 6 rồi giao lại cho người phụ nữ nói trên.

Sau đó, từ khoảng 15 - 19 giờ cùng ngày, có 1 người phụ nữ giới thiệu là giáo viên ở huyện Mai Châu đã nhiều lần gọi điện đến số điện thoại của Mót nhờ tìm mua ma tuý nhưng Mót bảo không biết và tắt máy.

Đến sáng ngày 1/10/2017, trong khi đang đi chợ Xà Lĩnh, xã Pà Cò, huyện Mai Châu thì Mót nhận được cuộc gọi của người phụ nữ (giáo viên ở huyện Mai Châu) tiếp tục đặt vấn đề muốn mua 2 bánh heroin và 2 gói hồng phiến và chỉ cần Mót mang ra đến khu vực rừng già gần Quốc lộ 6. Ngoài số tiền gốc (300 triệu đồng để mua ma túy), Mót sẽ được trả thêm 1,5 triệu đồng tiền công và Mót đã đồng ý. Sau khi thoả thuận xong, Mót đi tìm mua được 2 bánh Heroin cùng 2 gói hồng phiến với tổng số tiền 300 triệu đồng nhưng nợ tiền người bán hẹn sau khi bán được ma tuý sẽ mang trả đủ.


Sau khi mua được ma tuý, Sùng Y Mót mang đến khu vực giao ma túy theo thoả thuận thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật gồm 2 bánh heroin có tổng trọng lượng 707,04gram cùng 394 viên hồng phiến có tổng trọng lượng 37,74gram.

Phúc Hậu - Vũ Hà (TTXVN)
Bắt quả tang một người Lào vận chuyển 40 kg ma túy tổng hợp
Bắt quả tang một người Lào vận chuyển 40 kg ma túy tổng hợp

Lực lượng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) phối hợp với Công an tỉnh Hủa Phăn, Lào vừa phá án bắt quả tang một đối tượng người Lào, thu giữ số lượng lớn chất ma túy các loại lớn nhất tính từ đầu năm đến nay

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN