Triệt phá cơ sở sản xuất rượu giả nhãn mác nước ngoài

Một cơ sở sang chiết, đóng hộp, dán nhãn các loại rượu ngoại đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Sau thời gian theo dõi, ngày 18/1, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường chủ trì, phối hợp cùng cùng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông và Công an phường Yên Nghĩa đã triệt phá một cơ sở sang chiết, đóng chai rượu giả tại địa chỉ LK-U13 Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, tem nhãn, chai lọ và hàng trăm sản phẩm rượu đã đóng chai chuẩn bị đưa đi tiêu thụ có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái.

Những sản phẩm rượu này có tem thể hiện là rượu có xuất xứ từ nước ngoài. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã làm rõ đây là rượu giả được sang chiết, đóng hộp từ rượu thủ công và rượu nhãn hiệu Black của Lào...

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất rượu giả nhãn mác nước ngoài ở Hà Nội

Cán bộ Cục Cảnh sát PCTP về môi trường cho biết: Các đối tượng nhận thấy thị trường nổi lên nhu cầu rượu đóng chai hình con giáp năm Tân Sửu nên đã tìm mua chai thủy tinh, chai sứ hình trâu và tem nhãn trên mạng xã hội, sau đó mua loại rượu Black Lào không có nguồn gốc xuất xứ để làm giả sản phẩm thật có nguồn gốc từ Armenia, Moscow... và bán ra thị trường.

Cơ quan chức năng đang kiểm đếm và hoàn tất hồ sơ vụ việc.

Chú thích ảnh
Các can rượu loại 20 lít chuẩn bị được sang chiết ra các bình đựng hình linh vật của năm mới.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều loại tem, mác mang thương hiệu các hãng rượu nổi tiếng cũng được tìm thấy tại hiện trường.
Chú thích ảnh
Mỗi sản phẩm này khi bán đến tay người tiêu dùng có giá khoảng 1 triệu đồng.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Ngộ độc methanol từ rượu giả, một người tử vong
Ngộ độc methanol từ rượu giả, một người tử vong

Sáng 12/11, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ tháng 10 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 2 vụ ngộ độc methanol với ít nhất 7 người bị ngộ độc, trong đó 1 người tử vong và 1 người bị tổn thương mắt, não.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN