Tổng cục Quản lý thị trường mở phòng trưng bày ‘Nhận diện thực phẩm thật - giả’

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) 3/7/1957-3/7/2024, sáng ngày 3/7, tại Hà Nội, Tổng cục QLTT mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”. 

Đây là lần thứ 12 Phòng trưng bày của Tổng cục QLTT mở cửa đón khách tham quan tìm hiểu thông tin về sản phẩm, trang bị kiến thức phân biệt hàng hóa thật - giả trên thị trường. 

Theo Lãnh đạo Tổng cục QLTT, bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi, đối tượng vi phạm, lực lượng QLTT mong muốn tạo ra một địa chỉ tin cậy, giúp khách tham quan có cơ hội trực tiếp tìm hiểu thông tin về các sản phẩm mà lực lượng chức năng phát hiện, xử lý, từ đó nâng cao nhận thức, cũng như kinh nghiệm trong việc lựa chọn hàng hóa và các địa chỉ tin cậy để mua sắm an toàn.

Với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”, phòng trưng bày Tổng cục QLTT trưng bày trên 400 sản phẩm, điểm nhấn chính là các loại lương thực, thực phẩm như gạo Ông Cua, gạo Ngon Nhất, gạo Séng Cù, đậu tương, sữa bột Pediasure, sữa bột Glucerna, sữa bột Abbott Grow, sữa bột Ensure Gold, kẹo Hubba Bubba, bánh cốm Nguyên Ninh, mật ong cùng nhiều các sản phẩm thuộc lĩnh vực đồ uống, thực phẩm chức năng. Đây là các sản phẩm thiết yếu, có nhu cầu cao, được người dân tiêu thụ hàng ngày.

Đặc biệt, Phòng trưng bày dành một khoảng không gian nổi bật để trưng bày các sản phẩm vàng trang sức vi phạm bị lực lượng QLTT phát hiện, xử lý trong thời gian vừa qua. Những sản phẩm này chủ yếu xâm phạm quyền SHTT của các nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ như Chanel, LV, Cartier... Đây là một trong những lĩnh vực nóng, được Chính phủ và người dân đặc biệt quan tâm.

Bên cạnh đó, phòng trưng bày còn trưng bày các sản phẩm do Cục QLTT các tỉnh, TP. Hà Nội, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa phát hiện, thu giữ trong các vụ kiểm tra lớn vừa qua, như lô bút giả mạo nhãn hiệu Thiên Long, các loại dầu gội đầu, nước xả vải nhãn hiệu Comfort, Romano, Sunsilk, OMO… để người dân biết và nhận diện dấu hiệu vi phạm.

Đến tham quan Phòng trưng bày, khách tham quan sẽ được các chuyên viên của Tổng cục QLTT trực tiếp hướng dẫn cách nhận diện các dấu hiệu cơ bản của hàng thật và hàng giả đối với các sản phẩm trong kỳ trưng bày.

Phòng trưng bày sẽ mở cửa đón khách tham quan, tìm hiểu thông tin miễn phí từ ngày 3/7 đến hết ngày 7/7/2024. Thời gian mở cửa từ 9 giờ  - 17 giờ hàng ngày.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tổng cục Quản lý thị trường mở phòng trưng bày "Nhận diện thực phẩm thật - giả" thu hút đông đảo khách tham quan.
Chú thích ảnh
Hàng hoá được trưng bày đều là những thực phẩm, hàng tiêu dùng gắn liền với đời sống người dân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường hướng dẫn khách tham quan check mã QR để xác định gạo thật, gạo giả.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thu Trang/Báo Tin tức
Triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá lậu số lượng lớn
Triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá lậu số lượng lớn

Sáng 1/7, Công an thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết vừa triệt phá đường dây buôn bán trái phép thuốc lá lậu với nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN