Thông tin về vụ xe cứu thương chở khách 'chui' từ Bắc Ninh về Sơn La

khoảng 17 giờ ngày 12/6, Dương Văn Thắng (Hà Nội) lái xe cứu thương mang biển kiểm soát 30G-427.37 chở 11 người từ Bắc Ninh về Sơn La. Khi xe cứu thương đi đến điểm chốt kiểm dịch liên ngành Vân Hồ (Sơn La) thì bị tổ công tác phát hiện xe chở quá số người quy định.

Trước thông tin xe cứu thương chở khách "chui" từ Bắc Ninh về Sơn La, Công an huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đã có báo cáo xác minh và xác định: Nhóm 11 người thuê xe đều quê ở huyện Thuận Châu (Sơn La), là công nhân thuộc dự án xây dựng hội trường UBND xã Phú Lâm (huyện Tiên Du). Khi công trình hoàn thành, nhóm người này thuê xe cứu thương về quê nhưng không thông báo cho địa phương biết.

Chú thích ảnh
Xe cấp cứu chở theo 12 người và không có bệnh nhân bị phát hiện. Ảnh: ncov.moh.gov.vn

Cụ thể, từ tháng 3/2021, anh Vũ Văn Đông (trú ở thôn Móng Núi, xã Hoàn Sơn (huyện Tiên Du) đã đứng ra thuê 11 người ở huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) về làm việc tại công trình xây dựng hội trường UBND xã Phú Lâm. Ngày 4/6, công trình hoàn thành, đến ngày 12/6, số công nhân này đã được thanh toán tiền công và thuê xe cứu thương trở về Sơn La. 

Công an huyện Tiên Du xác định, khoảng 17 giờ ngày 12/6, Dương Văn Thắng (sinh năm 1982, trú tại số nhà 53 ngõ Chùa Liên Phái, phường Cầu Diễn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lái xe cứu thương mang biển kiểm soát 30G-427.37 chở 11 người từ Bắc Ninh về Sơn La. Khi xe cứu thương đi đến điểm chốt kiểm dịch liên ngành Vân Hồ (Sơn La) thì bị tổ công tác phát hiện xe chở quá số người quy định.

Trong xe không có bệnh nhân nhưng tài xế vẫn sử dụng đèn phát tín hiệu ưu tiên và không xuất trình được Giấy phép lái xe và đăng ký xe. Vì vậy, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với Dương Văn Thắng, đồng thời yêu cầu 11 công nhân khai báo y tế và thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch theo quy định.

Thái Hùng (TTXVN)
Tuyên Quang: Xác minh, xử lý lái xe không nhường đường cho xe cứu thương
Tuyên Quang: Xác minh, xử lý lái xe không nhường đường cho xe cứu thương

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử lý đối với Vi Mạnh Hùng (sinh năm 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) về hành vi điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN