Thành phố Hồ Chí Minh đưa tài xế dương tính với ma túy ở cảng Cát Lái đi cai nghiện

Chiều 25/1, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết trong hai ngày qua, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Cảnh sát Giao thông Cát Lái phối hợp Công an Quận 2, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Trung tâm Y tế Tân Cảng đã phát hiện 4 trường hợp dương tính với chất ma túy đối với tài xế container ra vào cảng Cát Lái.

Chú thích ảnh
Lập biên bản 2 trường hợp sau khi có kết quả dương tính với ma túy chiều 23/1. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo Công an phường Cát Lái (Quận 2), đối với hai tài xế không có nơi cư trú ổn định, ông an đã lập hồ sơ theo Nghị định số 221 của Chính phủ, giao cho Cơ sở xã hội thanh thiếu niên 2 ở huyện Củ Chi để cai nghiện; hai trường hợp có nơi cư trú bị xử phạt vi phạm hành chính và thông báo cho địa phương.

Từ ngày 23/1 đến nay, Đoàn liên ngành đã kiểm tra ngẫu nhiên 111 trường hợp, phát hiện 7 trường hợp không có bằng lái xe hạng FC, tạm giữ 11 xe container, xử phạt một trường hợp tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ (cây 3 khúc), một trường hợp tàng trữ hung khí nguy hiểm (dao tự chế).

Sáng cùng ngày, tại cảng Soatco Long Bình, Công an Quận 9 phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra chất kích thích đối với tài xế vào cảng này. Lực lượng chức năng đã kiểm tra 55 trường hợp, không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy.

Hoàng Hải (TTXVN)
Ngày đầu ra quân, phát hiện 3 lái xe đường dài dương tính với ma túy
Ngày đầu ra quân, phát hiện 3 lái xe đường dài dương tính với ma túy

Trong ngày ra quân đầu tiên thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát ô tô chở khách và chở hàng hóa nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện và đình chỉ 3 lái xe chở khách đường dài có kết quả dương tính với ma túy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN