Tạm đình chỉ giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp vì có dấu hiệu đầu cơ khẩu trang

Chiều 28/2, Văn phòng UBND quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) xác nhận, UBND quận Gò Vấp đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, giám đốc bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp vì có dấu hiệu đầu cơ khẩu trang, đồng thời chuyển vụ việc qua cơ quan điều tra của quận để làm rõ.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin trên một số trang mạng xã hội về vụ “Bác sĩ Phạm Hữu Quốc, giám đốc bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp đầu cơ khẩu trang xuất khẩu ra nước ngoài...", ngày 27/2 UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo Thanh tra Quận xác minh. Theo kết quả ban đầu, đây là vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Chú thích ảnh
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy giám đốc bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp có dấu hiệu đầu cơ khẩu trang.

Vì vậy, ngày 28/2, UBND Quận đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra Công an Quận Gò Vấp làm rõ.

Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, bác sĩ Phạm Hữu Quốc thuộc quyền quản lý của UBND quận Gò Vấp, Sở chỉ quản lý về mặt chuyên môn nghiệp vụ. Tuy nhiên, Sở cũng yêu cầu bác sĩ Quốc và bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp báo cáo và giải trình về vụ việc này. Hiện Sở Y tế cũng đang phối hợp với UBND quận Gò Vấp để làm việc.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng trước đó, người được cho là giám đốc bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp thu gom khẩu trang bán với giá cao. Cụ thể, giám đốc của bệnh viện này đã hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/thùng. Tuy nhiên, khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23-24 triệu đồng/thùng.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Ca tử vong tại bệnh viện Nhân dân 115 không liên quan đến COVID-19
Ca tử vong tại bệnh viện Nhân dân 115 không liên quan đến COVID-19

Chiều 28/2, Bộ Y tế thông tin ca tử vong tại bệnh viện Nhân dân 115 (TP Hồ Chí Minh) không liên quan đến COVID-19. Do bệnh nhân bị suy hô hấp nên trong mùa dịch COVID-19, bệnh viện đã triển khai điều trị cấp cứu bệnh nhân trong điều kiện cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN