Phát hiện vụ trồng trái phép hơn 200 cây cần sa trong rẫy cà phê

Ngày 15/6, Công an huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện một vụ trồng trái phép hơn 200 cây cần sa trong khu vực rẫy.

Đây là lần thứ 10 trong năm 2021, Công an huyện Đắk G’long phát hiện việc trồng cần sa trái phép.

Chú thích ảnh
Cây cần sa trồng trái phép trong rẫy cà phê. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, ngày 13/6, Công an xã Đắk Ha phối hợp với Tổ công tác của Công an huyện Đắk Glong đã phát hiện, bắt quả tang tại khu rẫy cà phê của một người tên Ph. ở thôn 3, xã Đắk Ha, Đắk Glong có trồng 221 cây cần sa trái phép. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số cây cần sa, có chiều cao từ 45 cm đến 130 cm và được trồng trên diện tích hơn 1.000m2.

Số cây cần sa nói trên đã được cơ quan công an tiến hành các thủ tục để tiêu hủy.

Chú thích ảnh
Cây cần sa trồng trái phép bị nhổ bỏ. Ảnh: TTXVN phát

Quá trình làm việc, chủ rẫy khai nhận, thông qua mạng xã hội Facebook, tháng 4 năm 2021, được một người chưa rõ lai lịch giới thiệu mua một loại cây dược liệu rất tốt cho chăn nuôi nhằm chống dịch bệnh. Sau đó chị Ph. đặt mua 500 hạt giống gửi qua đường bưu điện với số tiền 2 triệu đồng rồi mang về ươm được hơn 200 cây và trồng ở khu vực rẫy trồng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TTXVN/Báo Tin tức
Phát hiện đối tượng người nước ngoài trồng cần sa ở bãi giữa sông Hồng
Phát hiện đối tượng người nước ngoài trồng cần sa ở bãi giữa sông Hồng

Ngày 8/6, nguồn tin từ Công an quận Long Biên cho biết, qua công tác nắm địa bàn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Long Biên, Hà Nội) phối hợp với Công an phường Ngọc Thụy vừa phát hiện một đối tượng người nước ngoài trồng cần sa và tàng trữ trái phép chất ma tuý (cần sa khô) tại khu vực bãi giữa sông Hồng thuộc địa bàn phường Ngọc Thụy

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN