Phát hiện, tiêu hủy hàng chục tấn phân bón kém chất lượng

Ngày 9/5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tiêu hủy gần 22 tấn phân bón kém chất lượng.

Số phân bón bị tiêu hủy bao gồm: 12.500 kg phân bón NPK, 8.500kg Calxium Nitrate, 700kg phân Ure và 1.000kg chất tạo đất. 


Theo cơ quan quản lý, tất cả số hàng hóa tiêu hủy trên đều là hàng kém chất lượng vừa được tịch thu sau đợt cao điểm kiểm tra về xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017.

Hàng tấn phân bón kém chất lượng bị tiêu hủy tại TP Hồ Chí Minh.

Được biết, sau khi thực hiện theo Quyết định số 636/QĐ-BCT ngày 1/3/2017 của Bộ Công thương về Kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017, từ ngày 15/3 các Chi cục QLTT của cả nước đã đồng loạt ra quân triển khai thực hiện trên từng địa bàn.


Theo đó, từ ngày 15/3 đến nay, Chi cục QLTT TP Hồ Chí Minh, QLTT đã kiểm tra 39 điểm sản xuất kinh doanh, phát hiện 29 điểm sai phạm với các hành vi như: Hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nhãn ghi không đủ nội dung bắt buộc hoặc ghi không đúng sự thật, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không công bố hợp quy, không lưu hồ sơ kết quả thử nghiệm của từng lô sản xuất phân bón đã xuất xưởng, hoạt động không giấy phép, hàng hóa không xếp lên kệ mà để tiếp xúc trực tiếp với nền xi măng...


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Không để doanh nghiệp có công nghệ từ 'thời cuốc xẻng' sản xuất phân bón
Không để doanh nghiệp có công nghệ từ 'thời cuốc xẻng' sản xuất phân bón

Trên thị trường Việt Nam có hơn 10.000 sản phẩm phân bón nhưng mới thống kê được khoảng 6.000 sản phẩm, các cơ sở sản xuất phân bón cũng thống kê chưa đầy đủ. Bên cạnh đó, việc buôn bán phân bón đang diễn ra tràn lan, khó quản lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN