Phát hiện hơn 20 kg ma túy trong kiện hàng gửi chuyển phát nhanh

Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh phát hiện trong các kiện hàng chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20 kg, trong đó có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu.

Chú thích ảnh
Tang vật thu giữ. Ảnh: TTXVN phát.

Cụ thể, ngày 24/11, Đội kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh. Đáng chú ý, lực lượng chức năng phát hiện trong các kiện hàng chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20 kg, trong đó có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu.

Qua kiểm tra các kiện hàng xuất khẩu, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi. Lô hàng này được gửi từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Australia, người gửi là P.M.Q, hàng hóa khai là quần áo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ Hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Australia có nghi vấn, cơ quan Hải quan theo dõi trọng điểm. Xác minh địa chỉ người gửi hàng, phát hiện đây là địa chỉ không có thật.

Chú thích ảnh
Tang vật thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Đối với các kiện hàng nhập khẩu, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều ma túy tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mát xa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân...

Theo cơ quan Hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma túy qua đường hàng không. Vụ việc đang được Công an điều tra mở rộng.

Thành Chung (TTXVN)
Khen thưởng đột xuất thành tích phá chuyên án lớn về ma túy tại Hà Giang
Khen thưởng đột xuất thành tích phá chuyên án lớn về ma túy tại Hà Giang

Ngày 24/11, Công an tỉnh Hà Giang tổ chức lễ công bố các quyết định khen thưởng đột xuất công tác điều tra, phá chuyên án lớn về ma túy tại Hà Giang. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN