Làm rõ thông tin lái xe và phụ xe buýt hành hung người đi đường vì bị nhắc nhở

Liên quan đến thông tin phản ánh lái xe và phụ xe buýt hành hung người đi đường vì nhắc nhở đi sai làn, chiều 21/10, ông Phạm Đức Học - Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Newway cho biết: Công ty đã tạm đình chỉ lái xe, phụ xe buýt, đồng thời đang xác minh để xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Quan điểm của Công ty là không bao che, dung túng; xử lý nghiêm vi phạm theo nội quy của Công ty và quy định của pháp luật. Công ty không chấp nhận bất kỳ một hành vi thiếu văn hóa nào đi ngược lại sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ lái xe, nhân viên bán vé đang không ngừng hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo ông Phạm  Đức Học, Công ty cổ phần vận tải Newway đã nhận được thông tin đăng tải trên một số trang mạng xã hội ghi lại hình ảnh về cảnh công nhân lái xe, nhân viên phục vụ của xe buýt biển kiểm soát 29B 079.84 chạy tuyến 47B xô xát với một nam thanh niên đi xe Airblade trên cầu Vĩnh Tuy vào tối 20/10/2019.

Là đơn vị quản lý vận hành tuyến buýt 47, Công ty đã tiến hành xác minh sự việc. Theo đó, sự việc trên thuộc ca làm việc của lái xe Đào Quốc Trường và nhân viên bán vé Nguyễn Thành Nam trên xe buýt biển kiểm soát 29B 079.84 thuộc Công ty cổ phần vận tải Newway.

Ngay đầu giờ sáng 21/10/2019, Công ty đã yêu cầu 2 nhân viên trong vụ việc trên báo cáo tường trình. Theo tường trình của các nhân viên, khi xe buýt lưu thông trên đường gặp vụ va chạm giữa người đi xe máy và người đi đường khác, họ đã xuống can ngăn, còn bản thân lái xe và nhân viên bán vé không va chạm, xô xát với người đi xe máy.

Công ty cũng đã chủ động tìm cách liên hệ, gặp gỡ người đi xe máy trong vụ xô xát, va chạm trên để thăm hỏi, làm rõ sự việc. Theo đó, người đi xe máy cho biết: Khoảng 19 giờ ngày 20/10, tại cầu Vĩnh Tuy, giao thông đông và khá phức tạp, giữa người đi xe máy và lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt đã có xô xát, va chạm. Hiện sức khỏe của người đi xe máy bình thường, thấy không cần thiết phải đi kiểm tra sức khỏe. Trước sự việc trên, người đi xe máy hài lòng với cách giải quyết nghiêm túc cầu thị của Công ty, đồng thời đề nghị Công ty nghiêm túc xử lý để lái xe, nhân viên bán vé nêu trên rút kinh nghiệm.

Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Newway cho biết, trước thông tin chưa thống nhất giữa lái xe, nhân viên bán vé bị tố trong vụ việc trên và người đi xe máy, Công ty đã đề nghị cơ quan Công an giúp đỡ, xác minh vụ việc, giải quyết đúng theo quy định pháp luật; đồng thời yêu cầu lái xe, nhân viên bán vé hợp tác với cơ quan Công an.

Tuyết Mai (TTXVN)
Khởi tố vụ án, truy bắt hai đối tượng hành hung nữ phụ xe buýt
Khởi tố vụ án, truy bắt hai đối tượng hành hung nữ phụ xe buýt

Ngày 21/10, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý gây thương tích” theo Điều 318 và Điều 134 Bộ luật Hình sự để làm rõ hành vi hành hung nữ phụ xe buýt của nhóm đối tượng vào ngày 20/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN