Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo buôn bán vật tư y tế 

Sáng 31/3, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hồ Tiến Đạt (30 tuổi, trú ở xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 - Bộ luật Hình sự 2015. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến tháng 2/2020, Đạt mở nhiều phòng khám nha khoa ở các huyện Krông Năng, Cư M’gar, Buôn Đôn và thành phố Buôn Ma Thuột nhưng làm ăn thua lỗ, nợ khoảng 5 tỉ đồng. Đến tháng 4/2020, do cần tiền trả nợ, lợi dụng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các mặt hàng phục vụ chống dịch tăng giá nên Đạt đã gặp anh Trần Minh Ngọc (38 tuổi, trú ở cùng huyện) để bàn chuyện làm ăn.

Đạt đã đưa ra thông tin gian dối là mình đang mua bán các trang thiết bị y tế như: găng tay, khẩu trang, áo blouse... Đạt lên mạng, tải nhiều hình ảnh về các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế rồi đưa cho anh Ngọc xem, nói đây là phân xưởng do Đạt làm chủ rồi rủ anh Ngọc góp vốn. Bên cạnh đó, Đạt còn dùng chính tiền góp vốn của anh Ngọc để chuyển lại cho anh này 600 triệu đồng, nói rằng đó là tiền lời từ việc kinh doanh.  

Sau đó, anh Ngọc đã nhiều lần chuyển cho Đạt với tổng số hơn 2,2 tỉ đồng. Đạt chiếm đoạt số tiền trên để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Cũng với thủ đoạn "góp vốn làm ăn", Đạt đã chiếm đoạt của anh Đào Duy Ngự (35 tuổi, trú ở cùng huyện) 2 tỉ đồng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (TTXVN)
Phạt tù chung thân một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Phạt tù chung thân một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 29/3, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo Trương Thị Cao Thảo (35 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Bình Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc bồi thường cho hàng chục người bị hại với số tiền 98 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN