Công ty TNHH Nha khoa Kim tiếp tục bị xử phạt vì vi phạm hoạt động khám, chữa bệnh

Ngày 29/8, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thông tin về việc xử phạt hành chính đối với các cơ sở y tế vi phạm trong lĩnh vực hoạt động khám, chữa bệnh.

Theo quyết định xử phạt ngày 21/8 của Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Nha khoa Kim (số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã có một số vi phạm tại Phòng khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt (396 - 398 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh).

Cụ thể, phòng khám này đã lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định pháp luật. Với các vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định áp dụng biện pháp xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Nha khoa Kim với mức phạt là 12 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim với số tiền là 98 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với cơ sở tại địa chỉ số 2 Nguyễn Oanh, Phường 7, quận Gò Vấp; đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 1 tháng.

Lý do xử phạt là cơ sở trên đã cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Nha khoa Kim sở hữu nhiều cơ sở tại các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở nhất.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt phòng khám thực hiện phá thai gây tai biến nghiêm trọng
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt phòng khám thực hiện phá thai gây tai biến nghiêm trọng

Sau khi chẩn đoán có thai 22 tuần, thai phụ được Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) thực hiện thủ thuật nạo hút thai. Tuy nhiên sau khi thực hiện, người bệnh ra nhiều máu và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN