Buộc tháo dỡ 20 căn nhà xây dựng trái phép trên đất rừng Lâm Đồng

Trong hai ngày 20 và 21/12, UBND thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với lực lượng kiểm lâm thành phố Đà Lạt và UBND phường 11, Đà Lạt tổ chức vận động, buộc tháo dỡ 20 căn nhà xây dựng trái phép tại khu vực tổ Tây Hồ 2, phường 11 (hay còn gọi là hố Bảo Đại) theo quyết định của UBND thành phố Đà Lạt.

Chú thích ảnh
Những căn nhà trái phép tại khu vực tổ Tây Hồ 2, Phường 11, thành phố Đà Lạt. 

Theo ông Huỳnh Quốc Phương, Chủ tịch UBND phường 11, thành phố Đà Lạt, những căn nhà này xây dựng trái phép trên đất rừng, được chính quyền phát hiện trong khoảng 15 ngày gần đây. UBND phường đã báo cáo UBND thành phố Đà Lạt lập đoàn công tác, tổ chức thông báo buộc tháo dỡ. Trong số 20 căn nhà vi phạm có 4 - 5 ngôi nhà xây, còn lại được làm bằng các vật liệu tôn, sắt thép, gỗ, đồng thời đã xây bờ ta - luy kiên cố.

Cũng theo UBND phường 11, các căn nhà này chủ yếu được xây dựng vào ban đêm, thi công nhanh nên chính quyền khó phát hiện.

Có mặt tại hiện trường vào sáng 21/12, phóng viên ghi nhận vẫn còn một số nhà vừa được dựng bằng cột sắt, lợp mái tôn. Đáng chú ý một số nhà kiên cố có diện tích xây dựng khoảng 50 - 100 m2, chuẩn bị được đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)
Di chuyển 19 căn nhà gỗ xây dựng trái phép trong khu di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt
Di chuyển 19 căn nhà gỗ xây dựng trái phép trong khu di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Sau phản ánh của một số cơ quan báo chí về tình trạnh xây dựng không phép và lấn mép nước của hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng), sáng 17/11, ghi nhận tại dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia của Công ty cổ phần đầu tư Lý Khương, chủ đầu tư đã di chuyển 19 căn nhà gỗ ra khỏi mép nước của hồ Tuyền Lâm - vùng bảo vệ I của Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN