Bình Dương: Xử lý nhóm thanh niên đua xe xuất hiện trên mạng xã hội

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã xác minh và làm việc với 15 đối tượng đua xe, nẹt pô, dàn hàng ngang xuất hiện trên mạng xã hội thời gian vừa qua.

Hiện, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm thanh niên về hành vi đua xe trái phép.

Chú thích ảnh
Các đối tượng tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN phát

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng ngày 26/11, hàng chục thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô (độ chế) dàn hàng ngang, nẹt pô và đua xe trên Quốc lộ 13 (đoạn qua thị xã Bến Cát) rồi di chuyển qua địa phận huyện Dầu Tiếng. Tiếng bô xe lớn khiến nhiều người dân sinh sống hai bên đường không thể ngủ được, rất bức xúc. Theo một số người dân, trước đó, nhóm này cũng đã nhiều lần thực hiện đua xe.

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Dầu Tiếng nhận được công văn của Ủy ban nhân dân xã Thanh An (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) yêu cầu có biện pháp xử lý đối tượng đua xe trái phép tại cua Sao Bộng trên tuyến đường ĐT 744 (thuộc ấp Bến Tranh, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng).

Cụ thể: Khoảng 3 giờ ngày 26/11/2023, khoảng 20 đối tượng điều khiển xe mô tô tập trung tại đoạn đường ĐT744 (thuộc ấp Bến Tranh, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) để tổ chức đua xe trái phép, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau khi nắm được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức lực lượng xác minh, điều tra thông tin các đối tượng thực hiện hành vi đua xe trái phép. Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Dầu Tiếng đã làm việc với 15 đối tượng. Các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã thu giữ 11 xe mô tô các loại (xe độ); 6 điện thoại di động các loại; 3 khẩu súng bắn đạn chì tại nhà của các đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Dầu Tiếng đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Tạm đình chỉ, điều chuyển cán bộ Cảnh sát giao thông có hành vi thiếu chuẩn mực
Tạm đình chỉ, điều chuyển cán bộ Cảnh sát giao thông có hành vi thiếu chuẩn mực

Ngày 1/12, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã có hình thức khiển trách sai phạm của một cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sau những hành vi thiếu chuẩn mực được người dân ghi lại khi tham gia giao thông đăng tải trên mạng xã hội thời gian qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN